Nếu bạn là chủ nhà hàng, quán nhậu, các quán ăn có phục vụ rượu ngâm hay những người thích nhâm nhi chén rượu truyền thống… chắc hẳn bạn cũng biết đến rượu ba kích và công dụng của nó. Hãy dành chút thời gian cùng rượu Đào Công Thành tìm hiểu sản phẩm này nhé.
Cây ba kích, rượu ngâm ba kích
Cây ba kích là gì?
Ba kích (diệp liễu, đan điền âm vũ, cây ruột gà) là cây thân leo, lá mỏng, dẹp chuyển hơi tím khi già. Cây ba kích hay mọc thành bụi ven các cánh rừng già.
Ba kích tại Việt Nam thường mọc tại các vùng đồi núi trung du các tỉnh phí Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang, Quảng Ninh… Cây ba kích sau khi trồng khoảng 3 năm có thể thu hoạch để ngâm rượu.
Cây ba kích có mấy loại?
Cây ba kích hiện nay được chia làm 2 nhóm chính dựa trên màu sắc thân leo bao gồm ba kích tím và ba kích trắng. Rượu ngâm ba kích tím thường phổ biến và được đánh giá cao hơn ba kích trắng
Rượu ngâm cây ba kích
Rượu ngâm cây ba kích sử dụng rượu nếp và rễ cây ba kích tím được ngâm theo quy trình của mỗi cơ sở ngâm rượu. Rượu ba kích có màu tím đẹp, uống đậm mùi thơm và có nhiều công dụng cho sức khỏe.
Rượu ba kích có màu tím đậm đẹp, mùi thơm của thảo dược. Nhờ vào công thức và bí quyết ngâm rượu riêng, rượu ba kích Đào Công Thành loại bỏ các chất độc hại như Andehit, metanol… an toàn cho sức khỏe, uống không đau đầu.
Hoạt chất trong rượu ba kích ngâm
Theo nghiên cứu năm 2005 của hiệp hội khoa học thể giới. Chiết suất có trong cây ba kích được tìm thấy gồm có: vitamin C, B1, anthraglycosid, choline, phytosterol, luteolin có công dụng tăng cường sức khỏe và chữa nhiều bệnh khác nhau.
Uống rượu ngâm rễ cây ba kích đúng cách và liều lượng mang lại một số tác dụng cho cơ thể như:
1. Chống mỏi mệt, tăng cường sức đề kháng có cơ thể
2. Tiêu viêm, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, nhanh lành vết thương
3. Tăng ham muốn, kéo dài thời gian yêu cho các bạn nam
4. Hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, thoái hóa của người già, giảm thiểu các triệu chứng đau nhức
5. Giúp ổn định huyết áp ở những người cao huyết áp
6. Một vài chén rượu ngâm ba kích giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn
Hướng dẫn ngâm rượu ba kích đúng kỹ thuật
Ngâm rượu ba kích đúng kỹ thuật giúp rượu lên màu đẹp, thơm, uống ngon hơn và giúp các hoạt chất thấm vào rượu nhanh để rượu đạt hiệu quả cao nhất.
Quy trình ngâm rượu ba kích Đào Công Thành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng rượu ba kích. Ba kích lựa chọn ngâm rượu là những củ ba kích tím bánh tẻ, già nguồn gốc tự nhiên thì càng tốt. Các bạn chú ý hạn chế sử dụng ba kích trồng công nghiệp xuất xứ Trung Quốc.
Rượu ngâm ba kích sử dụng rượu trắng hoặc rượu nếp 40 – 45 độ. Hạn chế sử dụng rượu nồng dộ cao bởi củ ba kích có thể bị ảnh hưởng nếu nồng độ cồn trong rượu trên 50 độ.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Củ ba kích trước khi ngâm rượu bạn phải cắt củ thành các đoạn dài 5cm, sau đó loại bỏ phần lõi đã xơ hóa. Lấy lõi ba kích bằng cách đập dập tách lõi hoặc hấp ba kích trước khi dùng dụng cụ rút phần lõi gỗ.
Phơi khô ba kích rồi rửa sach dưới tác động của ánh nắng, những nơi không có địa điểm phơi ngoài trời có thể sấy khô đến khi bề mặt nhăn nheo là được. Bạn dùng chảo xao qua ba kích trong khoảng 15 phút trước khi ngâm sẽ làm ba kích thơm và màu đẹp hơn.
Bước 3: Ngâm, ủ rượu ba kích
Sử dụng hũ thủy tinh hoặc các chum vại sành càng tốt. Cho ba kích vào chum, đổ rượu đã chuẩn bị vào theo tỷ lệ ba kích và rượu 1:8 là tốt nhất.
Đổ rượu đầy, các bạn nhớ chừa lại một chút khoảng không. Ủ rượu ba kích tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hoặc tiến hành hạ thổ rượu. Sau 6 tháng từ ngày ngâm bạn có thể sử dụng rượu ngâm ba kích tốt nhất.
Một số lưu ý khi sử dụng rượu ba kích tím
Sử dụng rượu ba kích hay các thức uống có nồng độ cồn cao các bạn phải uống đúng cách và liều lượng theo khuyến cáo để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
1. Uống rượu ba kích không nên khi bụng còn đói, kết hợp vừa ăn, uống, nói chuyện làm giảm cơn say của rượu
2. Sau khi sử dụng rượu ba kích bạn không nên lái xe hoặc đi trong thời tiết lạnh giá buổi tối
3. Một số bệnh nhân không nên sử dụng rượu ba kích bao gồm các bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, người có tiền sử bệnh tim mạch.
4. Ngâm rượu ba kích bạn phải bỏ phần lõi có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh lý nam giới.
Kết luận:
Sản phẩm rượu ba kích Đào Công Thành kiểm định chất lượng và đăng kí tại Sở Y Tế, cấp chứng nhận an toàn cho người sử dụng.
Để được tư vấn về sản phẩm và báo giá chi tiết rượu …, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH như sau :
Địa chỉ sản xuất: Đào Xá – Nghĩa Dân- Kim Động- Hưng Yên.
Văn Phòng Đại Diện Tại Hà Nội: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0974.888.904
Website: www.ruoudaocongthanh.vn
Rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH luôn uy tín trách nhiệm trên từng sản phẩm