Ngâm rượu mơ như nào để có hương vị thơm ngon – tròn vị

Hằng năm cứ tới mỗi mùa mơ chín nhu cầu ngâm rượu mơ của mọi người lại trở lên phổ biến hơn. Những ngày gần đây không quá khó để bạn có thể nhìn thấy từ khóa tìm kiếm hot nhất là “Ngâm rượu mơ như nào?” hoặc “Hướng dẫn ngâm rượu mơ thơm ngon tại nhà”. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như trên thì hãy cùng với Rượu Mơ Đào Công Thành tham khảo bài viết dưới đây từ a-z nhé! 

Nguyên liệu ngâm rượu mơ 

Bạn đang băn khoăn không biết nên ngâm rượu mơ như nào để có hương vị thơm ngon & tròn vị thì hãy lưu ý rằng khâu chuẩn bị nguyên liệu chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lựa chọn kỹ càng. Bạn cần chọn mua & chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: mơ, rượu gạo, đường & bình ngâm rượu. 

Muốn ngâm rượu mơ thật thơm ngon & chuẩn vị, bạn hãy chú ý lựa chọn nguyên liệu thật kỹ càng.

  • Mơ – 1kg: bạn nên lựa chọn những quả ở vùng núi Sơn La, nơi nổi tiếng có những quả Mơ ngon, chua thanh dịu nhe. Nên chọn quả Mơ không bị thâm, dập, mềm, nhũn, nát hoặc bị sâu đầu. Bạn không nên tiếc rẻ mà tận dụng cả những quả bị hỏng để ngâm, bởi lẽ đây là nguyên liệu chính sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thơm ngon của rượu trong suốt quá trình ngâm. Hãy lựa chọn những quả mơ to đều, vỏ bóng bẩy & có màu hơi ngả vàng. 
  • Đường phèn hoặc đường nâu – 1kg: bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 loại đường này để ngâm. Nếu muốn rượu có vị ngọt một chút thì nên dùng đường phèn, còn muốn rượu ngậy mùi thơm hãy dùng đường nâu nhé. 
  • Rượu ngâm – 3 lít: để rượu có hương vị thơm ngon & đậm vị, bạn nên lựa chọn rượu gạo trắng có nồng độ từ 35 – 38 độ là tốt nhất. Sau khi ngâm cùng với mơ trong vòng từ 3 – 4 tháng, nồng độ cồn sẽ giảm xuống còn khoảng 14 – 18 độ. 
  • Bình ngâm rượu – 5 lít : nên chọn bình thủy tinh hoặc bình sứ. Vì 2 nguyên liệu bình này khi ngâm rượu sẽ không tiết ra các tạp chất độc hại. Bạn chú ý không nên dùng bình nhựa để ngâm rượu vì sẽ gây váng rượu & ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nếu sử dụng.

Cách ngâm rượu mơ tại nhà 

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, hãy chú ý áp dụng ngâm rượu mơ theo đúng quy trình như sau để có thể đảm bảo hương vị thực sự thơm ngon sau khi thành phẩm nhé: 

chum rượu mơ

Khi ngâm rượu mơ tại nhà, bạn hãy chú ý sơ chế nguyên liệu nhẹ nhàng & sạch sẽ nhé.

Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên bạn hãy tiến hành ngâm mơ cùng với nước muối loãng trong vòng 1 giờ để quả ra bớt lông & bụi bẩn. Sau đó hãy tiến hành rửa sạch mơ, bình ngâm rượu và để ráo khô. Tiếp theo bạn hãy dùng tăm nhọn để khều cuống mơ ra khỏi từng quả, chú ý khều sâu một chút để cuống mơ ra sạch bụi bẩn. Nhưng cố gắng đừng làm dập hoặc nát quả, nên làm thật khéo léo và nhẹ nhàng.

Bước 2 – Tiến hành ngâm 

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bước tiếp theo bạn hãy nhẹ nhàng xếp mơ vào trong bình. Cứ một lớp mơ thì trải một lớp đường phèn, lớp cuối cùng hãy cho nhiều đường một chút rồi tiến hành đổ ngập rượu vào bình. Nếu bạn thấy mơ nổi lên thì hãy lấy một vật nặng để chèn mơ xuống. Cuối cùng là đậy thật chặt nắp bình, để rượu ngâm trong vòng từ 5 – 6 tháng là có thể sử dụng được rồi. 

Những tác dụng vượt trội của rượu mơ 

Sau khi bạn đã biết được nên ngâm rượu mơ như nào để có hương vị thơm ngon & tròn vị. Tiếp theo hãy cùng bỏ túi những lợi ích vượt trội khi sử dụng loại rượu này nhé: 

  • Trong quả mơ có những hoạt chất như Acid Citric giúp làm giảm sự mệt mỏi, mang lại năng lượng dồi dào cho người dùng. 
  • Kích thích hệ tiêu hóa, giúp người dùng cảm thấy ăn ngon miệng & ngủ ngon hơn. 
  • Rượu mơ sau khi ngâm xong sẽ có nhiều vitamin E, C và B5 có tác dụng chính là làm chậm quá trình lão hóa. 
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày, đường ruột rất tốt. 
  • Chữa trị bệnh thoái hóa khớp xương, phong thấp cho người lớn tuổi. 
  • Trừ ho & tiêu đờm, chữa viêm họng rất hiệu quả. 

Để nhận được những lợi ích vượt trội như trên, mỗi ngày trong bữa ăn bạn chỉ nên uống từ 2 – 3 ly rượu mơ sành nhỏ nhỏ thôi. Bạn hãy lưu ý nhé! 

Rượu Đào Công Thành – đơn vị cung cấp rượu mơ ngon nhất hiện nay 

Trong trường hợp bạn quá bận rộn, không sắp xếp được thời gian ngâm rượu mơ & không đợi chờ được khoảng từ 3 – 6 tháng để rượu lên men thì giải pháp lý tưởng nhất chính là đặt mua rượu mơ tại đơn vị Rượu Đào Công Thành. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngâm rượu truyền thống, đảm bảo sẽ mang tới những bình rượu mơ Tây Bắc thơm ngon & chuẩn bị nhất! 

Rượu Đào Công Thành – đơn vị hàng đầu chuyên ngâm ủ rượu theo phương pháp truyền thống.

ĐẾN VỚI RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH, BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC: 

  • Những bình rượu mơ được chưng cất đúng theo phương pháp truyền thống. Đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới khâu ngâm ủ. 
  • Cam kết loại bỏ hoàn toàn những tạp chất có hại, nhằm phát huy hết các tác dụng bổ ích của rượu đối với sức khỏe. 
  • Rượu đáp ứng đầy đủ tiêu chí “3 KHÔNG”: không hương liệu – không phẩm màu & không chất bảo quản.  
  • Cam kết giá bán tốt nhất thị trường hiện nay, phù hợp với tài chính của mọi phân khúc khách hàng. 

Lời kết 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ tìm được những thông tin hữu ích để giải đáp cho thắc mắc “Nên ngâm rượu mơ như nào để có hương vị thực sự thơm ngon & tròn vị?”. Nếu bạn muốn đặt mua rượu mơ đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và có hương vị thơm ngon thì hãy liên hệ ngay với Rượu Đào Công Thành để nhận được tư vấn & hỗ trợ chi tiết nhé! 

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH 

  • Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. 
  • Hotline: 0974.888.904

Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904