Rượu chuối hột là một trong những bài thuốc dân gian được mọi người đánh giá cao nhất hiện nay. Dù khá dễ kiếm & có giá thành rẻ, tuy nhiên hương vị thơm ngon đặc biệt của loại rượu này chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng. Để nhận được toàn bộ những công dụng nổi bật mà rượu mang lại, bạn cần ngâm rượu đúng quy trình. Vậy, ngâm rượu chuối hột như nào để có hương vị đậm đà, đặc trưng thì hãy cùng với Rượu Đào Công Thành tham khảo bài viết sau đây!
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định được hương vị thơm ngon của rượu chuối hột. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn nên ngâm rượu chuối hột như nào để có hương vị thơm ngon thì nên chú ý chọn mua nguyên liệu thật kỹ càng & tỉ mỉ.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới hương vị thơm ngon khi ngâm rượu chuối hột.
- Chuối hột: bạn nên lựa chọn loại chuối hột rừng, quả nhỏ & nhiều hạt hoặc nếu không có thì ngâm loại chuối Tiêu Hồng cũng được. Bởi lẽ 2 loại chuối này sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nếu bạn mua chuối hột chín thì nên chọn quả vừa chín tới, để đảm bảo chất dinh dưỡng vừa đủ khi ngâm.
- Rượu nếp: lượng tinh bọt có trong rượu nếp sẽ dễ hồ hóa chuối hột hơn. Bạn nên mua rượu nếp với nồng độ cồn từ 42 – 47 độ.
- Bình ngâm rượu: tuyệt đối không mua bình nhựa để ngâm rượu vì chất liệu này sẽ gây váng & tiết ra các chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn giữa bình thủy tinh & bình sứ.
Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon & đậm đà
Vậy, chúng ta nên ngâm rượu chuối hột như nào để có hương vị tuyệt hảo & đậm đà? Bạn đọc hãy tham khảo quy trình ngâm như sau:
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu, chuối hội tươi sau khi mua về nên rửa sạch sẽ & thái lát từng miếng. Nếu là chuối tươi thì bạn nên để cả vỏ nhằm giúp rượu hấp thu tối đa các chất có lợi mà chuối tiết ra. Chú ý mỗi lát chuối nên thái to khoảng 3cm.
Nếu bạn sử dụng chuối hột khô để ngâm rượu thì nên ngâm chuối với nước muối loãng trong vòng 30 phút để loại bỏ độ chua chát, sau đó phơi khô ráo. Còn chuối hột chín thì không cần phải ngâm với nước muối đâu nha.
Bước 2 – Tiến hành ngâm
Khi ngâm rượu chuối hột tươi thì bạn nên ngâm theo tỉ lệ 1:2 (1kg chuối với 2 lít rượu). Còn ngâm với chuối hột khô thì bạn hãy ngâm theo tỉ lệ 1:3 (1kg chuối với 3 lít rượu). Hiện nay có nhiều người thích thêm chút mật ong vào rượu khi ngâm rượu chuối hột khô, nhằm tăng thêm hương vị & chất dinh dưỡng khi sử dụng. Cứ 1kg chuối thì bạn nên cho vào 100ml mật ong.
Sau khi sơ chế đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy đổ chuối và rượu vào trong bình rồi tiến hành đậy nắp thật chặt. Lưu ý nên bảo quản tại khu vực thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngâm trong vòng 3 – 6 tháng là bạn đã có thể uống được rồi.
Những công dụng vượt trội của rượu chuối hột
Vậy là bạn đã hiểu được nên ngâm rượu chuối hột như nào để có hương vị thơm ngon rồi. Tuy nhiên ngoài mùi vị tuyệt hảo ra, loại rượu này còn mang lại rất nhiều công dụng vượt trội cho sức khỏe. Cụ thể gồm:
Rượu chuối hột được mệnh danh là “vị thuốc chữa bách bệnh”.
Chữa trị đau dạ dày
Trong chuối hột có rất nhiều dưỡng chất như serotonin, norepinephrine, dopamin, saponin & catecholamin. Những hoạt chất này đều có tác dụng chữa trị đau dạ dày, loét ống tiêu hóa cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn sử dụng rượu chuối hột đều đặn, bạn sẽ cảm thấy những triệu chứng như thắt bụng, chán ăn, đầy hơi & buồn nôn giảm đi nhanh chóng.
Điều trị bệnh đau lưng
Hoạt chất saponin có trong rượu chuối hột sẽ giúp chống viêm & làm giảm các cơn đau lưng rất tốt. Hơn nữa rượu lại còn có tính nhiệt, nóng do đó khi kết hợp với chuối hột giúp các cơn đau dịu đi nhiều hơn.
Kích thích hệ tiêu hóa & đường ruột
Uống rượu chuối hột nhiều sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa & đường ruột của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy ăn uống ngon miệng và ngủ nghỉ tốt hơn.
Điều trị sỏi thận
Công dụng của rượu chuối hột khiến cho nhiều người bất ngờ nhất chính là hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Khi lên men thành công, rượu chuối hột sẽ có các dưỡng chất như saponin, coumarin, flavonoid anthocyanosid & hợp chất uronic giúp bào mòn & tiêu biến sỏi thận cực kỳ hiệu quả.
Rượu Đào Công Thành – đơn vị cung cấp rượu chuối hột thơm ngon nhất
Có thể thấy rằng muốn ngâm được một bình rượu chuối hột thơm ngon, đậm đà thường mất khoảng 3 – 6 tháng chờ đợi. Chính vì thế hiện nay rất nhiều người đã quyết định chọn mua rượu chuối hột do Rượu Đào Công Thành cung cấp.
Rượu Đào Công Thành – đơn vị uy tín nhất chuyên ngâm ủ rượu theo phương pháp truyền thống.
Đây là đơn vị uy tín nhất hiện nay, chuyên sản xuất & ngâm ủ rượu theo đúng phương pháp truyền thống. Rượu Đào Công Thành đã có hơn 15 năm sản xuất rượu, đơn vị luôn nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng bởi chất lượng rượu cực kỳ vượt trội & tuyệt hảo.
Lời kết
Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ tìm được cách ngâm rượu chuối hột như nào để có hương vị thơm ngon & đậm đà nhất. Nếu bạn muốn đặt mua rượu chuối hột tại Rượu Đào Công Thành, hãy liên hệ với chúng tôi qua những phương thức như sau:
RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH
- Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
- Hotline: 0974.888.904
- Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com