Ngâm rượu ba kích như nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất?

Ba kích là một loại dược phẩm quý luôn được các ông bà ta đánh giá cao về những công dụng vượt trội đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, rượu còn có hương vị thơm ngon đặc biệt khiến người nhớ mãi không quên. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng nắm được cách ngâm rượu đúng cách. Nếu bạn đang tò mò, không biết nên ngâm rượu ba kích như nào? thì hãy cùng với Rượu Đào Công Thành xem ngay bài viết dưới đây! 

Nguyên liệu ngâm rượu ba kích

Nếu bạn đang thắc mắc “nên ngâm rượu ba kích như nào để có hương vị thơm ngon & đậm đà?” thì nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của rượu trong quá trình ngâm. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau khi chuẩn bị nguyên liệu: 

chén rượu ba kích

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất có thể quyết định được độ thơm ngon của rượu ba kích.

  • Ba kích – 1kg: bạn nên chọn củ ba kích già & sần sùi, vì củ càng già thì khi ngâm sẽ tiết ra hương vị ngon hơn. Chú ý không nên chọn củ quá to hoặc trơn bóng.
  • Rượu nếp – 8 lít: khi ngâm rượu ba kích, bạn nên chọn rượu nếp trắng hoặc rượu tẻ được ngâm ủ nguyên chất, có nồng độ cồn từ 40 – 50 độ. Tuyệt đối không sử dụng rượu men tàu. 
  • Bình ngâm rượu: bạn hãy lựa chọn 1 trong 2 loại bình là bình thủy tinh & bình sứ để đảm bảo tính an toàn & loại bỏ nguy cơ nổi váng khi ngâm. 

Cách ngâm rượu ba kích thơm ngon & đậm đà nhất  

Việc bạn băn khoăn nên ngâm rượu ba kích như nào để có hương vị thơm ngon & đậm đà tương đối dễ hiểu. Bởi vì giá thành của ba kích cũng không phải là rẻ, do đó nếu không ngâm đúng cách sẽ rất lãng phí công sức, thời gian & tiền bạc. Hiểu được tâm lý của mọi người, cho nên chúng tôi sẽ bật mí tới bạn cách ngâm rượu ba kích hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên bạn cần rửa sạch củ ba kích với nước, trong quá trình rửa hãy sử dụng bàn chải & chà cho hết đất cát bám xung quanh củ. Tiến hành rửa nhiều lần, đến khi nào bạn thấy nước trong hãy vớt ra rổ rồi để ráo nước. Khi củ ba kích đã khô, bạn hãy rút lõi ba kích vứt đi nhé, lõi ba kích chính là tác nhân gây ra đau đầu.

cây ba kích

Bước 2 – Tiến hành ngâm 

Rượu ba kích ngâm thường chia thành 2 loại là rượu ba kích khô & rượu ba kích tươi. Mỗi loại sẽ có tỉ lệ ngâm khác nhau, đối với rượu ba kích khô thì ngâm theo tỉ lệ 1:8 (1kg ba kích với 8 lít rượu). 

Còn rượu ba kích tươi sẽ ngâm theo tỉ lệ 1:5 (1kg ba kích với 5 lít rượu). Bạn chỉ cần đổ rượu & ba kích vào trong bình ngâm, sau đó tiến hành vặn thật chặt nắp lại rồi đặt tại vị trí khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Ngâm rượu trong vòng 2 – 3 tháng là bạn đã có thể mở ra uống rồi. Tuy nhiên nếu muốn ngon hơn thì hãy để khoảng 6 tháng nhé. 

Những công dụng vượt trội của rượu ba kích

Củ ba kích từ trước tới nay vẫn được coi là vị dược liệu quý trong Đông Y, trong rễ & củ của ba kích chứa rất nhiều dưỡng chất tốt. Có thể hỗ trợ & điều trị nhiều loại bệnh lý khác nhau. Ngoài hương vị thơm ngon ra, rượu ba kích nếu biết cách uống đều đặn & đủ liều lượng sẽ mang lại những công dụng vượt trội như sau: 

Sử dụng rượu ba kích đều đặn & đúng liều lượng sẽ mang lại nhiều công dụng vượt trội.

  • Bổ thận tráng dương: rượu ba kích có thể cải thiện & tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới. Giúp kéo dài thời gian quan hệ và điều trị chứng xuất tinh sớm. 
  • Điều trị xương khớp & phong thấp: rượu ba kích giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Đồng thời, hỗ trợ điều trị các cơn đau nhức thoái hóa xương khớp. 
  • Giảm huyết áp: nếu bạn hay bị huyết áp cao thì rượu ba kích là thần dược mà bạn nên sử dụng ngay. Trong củ ba kích có hoạt chất giúp giảm huyết áp & ổn định huyết áp rất tốt. 
  • Tăng cường sức đề kháng & hệ miễn dịch: ngoài công dụng tăng cường sinh lý ra, rượu ba kích còn cải thiện sức khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. 

Rượu Đào Công Thành – đơn vị cung cấp rượu ba kích thơm ngon nhất 

Trên thị trường hiện nay để mua được ba kích thật 100% tương đối khó, bởi lẽ loại củ này sở hữu giá trị kinh tế cao hơn so với mặt bằng chung. Do đó nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ mua phải “củ ba kích giả”. Chính vì vậy, đã có không ít người quyết định chọn mua rượu ba kích do đơn vị Rượu Đào Công Thành ngâm ủ thay vì tự ngâm tại nhà. 

Rượu Đào Công Thành – đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên phân phối rượu ba kích thơm ngon & đậm đà.

Đây là đơn vị số 1 hiện nay, chuyên sản xuất & ngâm ủ các loại rượu theo đúng phương pháp truyền thống. Với hơn 15 năm có mặt trên thị trường, Rượu Đào Công Thành là địa chỉ uy tín giúp cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy an tâm khi sử dụng. Mọi bình rượu tại đây đều trải qua quy trình sản xuất an toàn & nghiêm ngặt, nhằm mang tới người dùng những chai rượu có hương vị tuyệt vời nhất! 

Lời kết 

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ tại đây, sẽ giúp cho bạn đọc tìm được cách ngâm rượu ba kích như nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Trong trường hợp bạn muốn đặt mua rượu ba kích ngâm ủ theo phong cách truyền thống tại Rượu Đào Công Thành, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn & hỗ trợ chi tiết nhé! 

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH 

  • Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. 
  • Hotline: 0974.888.904
  • Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904