Hướng dẫn cách bảo quản rượu Dừa đúng chuẩn

Rượu Dừa là loại rượu có hương vị rất thơm và đặc biệt, tuy nhiên thời gian sử dụng không được dài và cần phải có cách bảo quản riêng. Nếu bạn là người thích hương vị của loại rượu này hoặc là người sành rượu hãy cùng Rượu Đào Công Thành tham khảo cách bảo quản rượu Dừa qua bài viết sau.

Cách bảo quản rượu Dừa thế nào đúng chuẩn?

Cách bảo quản rượu Dừa là một yếu tố rất quan trọng để giúp cho rượu Dừa luôn có được hương vị thơm ngon, đặc trưng. Cụ thể:

làm rượu dừa

Bảo quản rượu Dừa đúng cách sẽ giúp giữ được hương vị đặc trưng

Trước khi ngâm rượu

rượu Dừa vốn là một sản phẩm thiên nhiên, do đó rất dễ bị các loại côn trùng và vi sinh vật hay nấm mốc tấn công. Do đó, trước khi được sản xuất, cần phải trải qua một quy trình kiểm định, xử lý và bảo quản chặt chẽ.

Những trái dừa khi mua về làm rượu cần phải chọn loại dừa tươi, không bị nấm mốc, không khô héo, không thối và đặc biệt là không bị mọc mầm ở bên trong. Sau đó, các trái dừa sẽ được lột vỏ, mài nhãn, đốt lửa để tiệt trùng bên ngoài. Có một số nơi, còn dùng cả màng bọc thực phẩm bao trọn lớp bên ngoài của trái Dừa để đảm bảo độ an toàn.

Cách bảo quản rượu Dừa sau khi thành phẩm

Thông thường, một trái rượu Dừa có thời gian ủ ít nhất là 15 ngày mới có thể sử dụng, tuy nhiên thời gian có thể sử dụng chỉ kéo dài khoảng 6 tháng mà thôi. Mặc dù nếu để quá 6 tháng trái rượu Dừa cũng sẽ không bị hỏng bởi phần cùi dừa sẽ ngấm vào rượu và được bảo quản trong nồng độ cồn khoảng 30 độ. Tuy nhiên, khi để quá thời gian 6 tháng, hương vị và nồng độ của rượu Dừa sẽ không còn nguyên vẹn nữa.

Thời gian sử dụng rượu Dừa chỉ khoảng 6-12 tháng

Ngoài ra, việc trái rượu Dừa có thời gian bảo quản lâu hay không còn phụ thuộc vào nồng độ rượu, nồng độ càng cao bảo quản càng lâu, ngoài ra việc chúng ta lựa chọn trái dừa khi làm cũng ảnh hưởng đến yếu tố bảo quản rượu Dừa. Nếu bạn chọn phải những trái dừa non, kém chất lượng thì chắc chắn rượu Dừa sẽ không thể để được lâu. Ngược lại, khi chọn được những trái Dừa già vừa phải, chất lượng cao thì thời gian ngâm ủ cũng sẽ lâu, rượu càng thơm và thời gian sử dụng cũng sẽ dài hơn.

Để có thể sử dụng rượu Dừa lâu hơn, cách bảo quản rượu Dừa phù hợp chính là phải để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bạn cũng có thể đặt dừa vào tủ lạnh giúp hạn chế việc lên men của rượu để tăng thêm thời gian sử dụng. Ngoài ra, nếu rượu Dừa đã mở nhưng không uống hết, bạn hãy cùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần hở đó và hãy cất vào tủ lạnh.

Cách thưởng thức rượu Dừa 

Cách bảo quản rượu Dừa là một điều quan trọng nhưng cách sử dụng rượu Dừa cũng không phải đơn giản. Để có thể thưởng thức được hương vị của rượu Dừa chúng ta có hai cách, cụ thể:

bàn rượu dừa 2

Biết cách uống rượu Dừa sẽ giúp cảm nhận được hương vị đúng chuẩn 

Uống rượu dừa lạnh

Đối với việc uống rượu Dừa lạnh thì khá đơn giản, bạn chỉ cần cho rượu Dừa vào trong tủ lạnh và để khoảng 30 phút hoặc khi uống bạn ngâm trực tiếp trái rượu Dừa vào với đá với thời gian tương tự sau đó thưởng thức từ từ. Khi uống rượu Dừa lạnh bạn sẽ cảm nhận được cái te te đầu lưỡi khá nhẹ nhàng, êm dịu và đặc biệt là không dễ cảm nhận được nồng độ của rượu.

Uống rượu dừa nóng

Nếu muốn uống rượu Dừa nóng, bạn hãy cho trái rượu Dừa vào lò vi sóng khoảng 5 phút hoặc cho trực tiếp lên bếp gas bật khoảng 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào nồi hấp hoặc luộc đều có thể giúp rượu Dừa nóng lên. Cách uống này thích hợp với mùa đông giúp chúng ta dễ dàng cảm nhận được hương vị và nồng độ của rượu.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết cách bảo quản rượu Dừa và dùng rượu Dừa sao cho phù hợp. Nếu bạn muốn thưởng thức món rượu Dừa ngay hôm nay, hãy nhấc máy và liên hệ với Rượu Đào Công Thành nhé.

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH

  • Địa chỉ: Số N12 phố Nguyễn Ngọc Nại – quận Thanh Xuân – Tp.Hà Nội
  • Điện thoại: 0974.888.904
  • Website: Ruoudaocongthanh.vn
  • Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904