Sử dụng quả nho rừng ngâm rượu phổ biến tại các khu vực miền núi, nơi phân bố loại quả này. Rượu nho rừng có màu có màu sắc tím sậm, thơm mùi nho vị hơi ngọt, đậm thanh rất ngon, phù hợp sử dụng cho cả phụ nữ hoặc sử dụng rượu nho tại các cơ sở kinh doanh quán nhậu, nhà hàng giúp thu hút khách hàng nhanh chóng.
Cây nho rừng là gì?
Cây nho rừng (cây nho tía, nho lông, nho năm góc) là loại cây dây leo, thuộc họ nho, dạng thân leo, màu hơi đỏ, có phủ lông, trái nhỏ, mọc thành từng chùm. Quả cây nho rừng nhỏ bằng hạt cà phê, quả có vỏ dày, mọng nước rất thơm, quả xanh có vị chua, khi quả chín có vị chua ngọt, hơi chát, lá đơn có hình 5 góc màu xanh, có lông.
Hiện nay, Cây nho rừng Việt Nam phân bố trong rừng, tập trung chủ yếu ở vùng núi phía Bắc Ninh Bình, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái. Người dân các địa phương thu hoạch quả nho rừng để làm thuốc chữa bệnh, hoặc ngâm rượu hoặc vận chuyển bán tại các thành phố lớn.
Sử dụng quả nho rừng có tác dụng gì?
Quy trình ngâm rượu nho rừng tại cơ sở Đào Công Thành
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Quy trình ngâm rượu nho rừng
Bước 1: Nho rừng sau khi đã được sáng lọc, loại bỏ những quả hư hại, dập nát ngâm toàn bộ trong nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó rửa sạch, phơi cho ráo nước.
Bước 2: Tiến hàng bóp đầu quả nho để rượu ngấm nhanh hơn. Đeo gang tay cao su đảm bảo vệ sinh, sau đó bóp cho những quả nho dập hở phần cuống đầu là đảm bảo.
Bước 3: Nho sau khi bóp đầu xếp vào các bồn hoặc chum sành lớn ở cơ sở ngâm và bình thuỷ tinh nếu bạn ngâm rượu nho rừng tại nhà. Rải xem kẽ 1 lớp nho và đường phèn mỏng xen kẽ cho đến khi gần đầy.
Bước 4: Tiến hành đổ rượu nếp đã chuẩn bị đến khi gần ngập hết bình, chừa lại chút không khí giúp đảm bảo cho quá trình lên men rượu nho ổn định hơn.
3. Ủ rượu nho rừng
Sau kho đổ rượu đầy, ban sử dụng lá sen hoặc chuối phủ lên cửa bồn ngâm, dùng giấy nilong đen phủ nên bề mặt, đậy kín giúp bảo vệ rượu mơ khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài.
Rượu nho rừng Đào Công Thành Việt Nam sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng
Thương hiệu “RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Chúng tôi sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết. Được ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống Miền Bắc với mong muốn làm sao để tạo ra những mẻ rượu chất lượng nhất và ngon nhất đến với tất cả quý khách hàng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Rượu Đào Công Thành của hợp tác xã rượu Thành Nhàn được công nhận và vinh dự :
+ Năm 2011, Rượu Đào Công Thành được trao tặng giấy chứng nhận “ VIET NAM BEST FOOD “ về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
+ Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.
Rượu được chưng cất bằng phương pháp truyền thống, qua các bước chưng cất, tách bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của khách hàng,Đào Công Thàng không ngừng sáng tạo và phát triển các công nghệ sản xuất mới nhằm tạo ra các loại rượu thơm, ngon và an toàn đến Quý khách hàng.
Ngoài ra Đào Công Thành đang sản xuất các loại rượu khác như:
1. Rượu dừa
2. Rượu nếp cái hoa vàng
3. Rượu Mơ (Rượu ngâm Mơ)
4. Rượu Ba Kích (Rượu ngâm Ba Kích)
5. Rượu Táo Mèo (Rượu ngâm Táo Mèo)
6. Rượu Ổi
Do nhu cầu mở rộng thị trường ra toàn quốc, Đào Công Thành mong muốn được hợp tác với các nhà phân phối, Đại lý, cá nhân kinh doanh rượu và các sản phẩm tương tự, nhằm đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm thương hiệu Đào Công Thành trên thị trường toàn quốc.
CƠ SỞ PHÂN PHỐI RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH CHI NHÁNH HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 0974.888.904
Email: ruoudaocongthanh@gmail.com