Rượu nếp cái Rucota Đào công Thành được lên men thủ công từ xôi gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng Bắc Bộ cùng men thuốc Bắc theo bí quyết riêng. Rượu nếp cái Rucota Đào công Thành có màu vàng, sóng sánh, hương thơm đặc trưng của gạo nếp cái hoà quyện cùng mùi men thuốc Bắc khiến người dùng một lần khó quên.
Nội dung bài viết
Trước tiên hãy cùng tìm hiểu rượu nếp cái hoa vàng
1. Rượu nếp cái là gì?
Rượu nếp cái là một loại rượu đặc sản Miền Bắc được làm bằng cách lên men xôi gạo nếp cái theo phương pháp thủ công miền Bắc không qua trưng cất.
Sau thời gian rượu nên men thu được phần cái và nước cốt rượu, phần cái rượu là món ăn giàu dinh dưỡng, phần nước cốt có thể pha với rượu nếp sử dụng.
Rượu nếp cái hoa vàng có màu trắng đục hoặc ánh vàng, hương thơm lúa nếp Bắc Bộ, vị ngọt dịu, say nồng nên thường được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn nhiều hiện nay.
2. Rượu nếp cái có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều tác dụng tích cực với cơ thể
Rượu nếp cái thành phần chứa nhiều, đường, tinh bột, protein, chất béo, Vitamin A, B1, C, PP và các khoáng chất Sắt, Canxi. axit fumalic, axit butanedioic…
Ngoài cung cấp dinh dưỡng, rượu nếp cái giúp lưu thông mạch mái, làm giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch.
Rượu nếp cái sử dụng đúng cách và liều lượng bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe nhất là trong chuyện chăn gối đối với cả nam và nữ giới.
Bạn có thể sử dụng sữa chua trộn lẫn cơm rượu và một chút rượu, sử dụng cái nếp kèm sữa chua giúp bổ sung lợi khuẩn, ổn định đường hệ tiêu hóa.
Giảm lượng cholesterol khi sử dụng rượu nếp cái thường xuyên, đúng liều lượng khuyến cáo. Rượu nếp cái hoa vàng giúp ổn định huyết áp ở những bệnh nhân cao huyết áp.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rượu nếp cái lưu thông máu tốt, làm da bạn hồng và sáng hơn. Để tăng hiệu quả bạn có thể sử dụng rượu kết hợp sữa chua và lòng trứng gà đắp mặt nạ mặt.
3. Rượu nếp cái trên thị trường hiện nay có mấy loại?
– Rượu nếp cái phổ thông
Được nấu bằng men thuốc Bắc cổ truyền từ xưa nên rượu nếp cái cổ truyền không lẫn hương liệu hóa học, rượu càng để lâu càng ngon. Rượu nếp cái hoa vàng truyền thống thường có màu vàng tự nhiên do được chiết xuất của lớp vỏ lụa màu vàng của giống lúa gạo nếp cái hoa vàng. Nên từ đó cái tên rượu nếp cái hoa vàng cũng được ra đời và lưu truyền đến tận ngày nay.
Rượu này có vị cay nồng nan tỏa hương vị thơm của nếp cái thoang thoảng trong vị giác của chúng ta, loại rượu nếp cái hoa vàng này được xem như là một vị thuốc cổ truyền mà người xưa sử dụng chữa các bệnh xương khớp. Là loại rượu dễ uống và có thể uống được nhiều, nên khi say cơ chúng ta cảm giác bồng bềnh, lâng lâng, tạo cho ta cảm giác dễ ngủ và thoải mái hơn.
Theo Đông Y rượu nếp cái truyền thống có vị ngọt, tính nóng ẩm. Rượu nếp các sử nhiều quá mức có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.
– Rượu nếp cái hạ thổ
Rượu nếp cái hạ thổ là loại đặc sản của đồng bằng Bắc Bộ, nơi đây là cái nôi của những lúa, hạt gạo nếp cái hoa vàng được xem như tinh hoa phú quý của đất trời nơi đây ban tặng. Hạt gạo để mang đi nấu là những hạt gạo tròn mẩy, không lép, không sâu và sứt.
Nấu rượu xong đợi thời gian khoảng 1-2 ngày thì đem rượu nếp cái hạ thổ xuống nơi ít ánh sáng, thường những nghệ nhân chọn hầm để cất trữ rượu và tạo hương vị ngon hơn khi để trên mật đất chịu ánh nắng, ánh sáng của mặt trời nên từ đó cái tên rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ ra đời.
Loại rượu nếp cái hạ thổ là loại rượu dễ uống, dễ vào. Cũng như cốm ta tưởng thức chậm dãi để cảm nhận từng hạt gạo lúa non lan tỏa trong miệng thì rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ cũng vậy ta nên uống hơi nhỏ để cảm nhận men rượu nồng nàn, hương thơm từng hạt lúa, gạo của đồng quê Bắc Bộ. Dễ dàng đồng tửu với bàn nhậu một cách trọn vẹn trên bàn.
Vì sao rượu nếp cái Rucota Đào công Thành được nhiều người lựa chọn?
#1. Hương vị thơm ngon, hảo hạng
Rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành được làm từ gạo nếp cái nổi tiếng Miền Bắc và men thuốc với bí quyết làm riêng giúp cho rượu thơm ngon, chất lượng hàng đầu hiện nay.
Đặc biệt, so với các loại rượu nếp khác thì Rucota Đào Công Thành vẫn nổi bật hơn về cả mùi vị hay hương thơm. Thừa hưởng những nét đặc trưng tinh túy nhất nhất của gạo nếp cái hoa vàng mà loại rượu này có hương vị đậm đà, êm dịu tê tê đầu lưỡi của người uống và đặc biệt là mang hương thơm nồng của gạo nếp cái hoa vàng mà không bất cứ loại rượu nếp nào cũng có được.
#2. An toàn với sức khoẻ người dùng
Rượu nếp cái được lên men thủ công, không qua công đoạn trưng cất nên không tồn tại các chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành được đăng ký độc quyến thương hiệu và được bộ y tế cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh số 49/2011/YTHY – CNTC.
#3. Giá thành phổ thông, phù hợp với người kinh doanh
Rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành được sản xuất với quy mô lớn giúp tối ưu giá thành nguyên liệu và chi phí nhân lực hơn những cơ sở nhỏ lẻ nên mức giá thành niêm yết hợp lý với hầu hết điều kiện kinh tế khách hàng.
Ngoài ra khách hàng kinh doanh có nhu cầu nhập hàng rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành đáp ứng điều kiện được hưởng chính sách trợ giá và vận chuyển nhanh chóng, giúp khách hàng yên tâm hợp tác lâu dài với đơn vị.
Rượu nếp cái Rucota Đào công Thành được sản xuất như thế nào?
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Men rượu nếp cái
Men rượu nếp cái được nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu mang khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, không đau đầu.
– Gạo chuẩn bị nấu rượu
Gạo nếp cái nấu rượu phải đảm bàng hàng chất lượng đứng đầu, Hạt gạo nếp to tròn, căng bóng, không lai tạp với các chủng gạo khác.
– Chuẩn bị nước nấu rượu
Chọn nước nấu rượu tinh khiết, rượu ngon có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
2. Quy trình nấu rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành
Bước 1: Nấu cơm gạo
Gạo nấu sau khi chuẩn bị được vo sạch, ngâm trong nước ấm 4 – 6 h. Sử dụng nồi đồ xôi, đồ chín gạo nếp như xôi thông thường.
Xôi gạo nếp cái sau khi nấu chín bày cơm ra nong tre, để nguội. Dàn đều xôi, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu quả hơn.
Bước 2: Trộn men rượu
Sử dụng men rượu theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị rắc đều nên cơm vừa đãi ra nong. Quá trình rắc men phải được tiến hành đều tay khi cơm còn ấm.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, tạo nên sự đa dạng, đặc trưng hương vị rượu nếp cái giữa các vùng miền.
Bước 3: Ủ cơm rượu
Rắc men xong tiến hành cho hỗn hợp vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, để hũ ủ men nhiệt độ ấm kích thích quá trình lên men nhanh hơn. Chú ý chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật nên men rượu.
Men rượu sau khi ủ khoảng 4 – 5 ngày sẽ bắt đầu hình thành rượu, nồng độ rượu nếp cái đạt đỉnh là sau 6 -7 ngày tùy thuộc vào loại men rượu.
Bước 4: Tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt
Rượu lên men cao nhất sau 1 tuần, chúng ta tách lấy nước cốt và phần cái rượu. Sử dụng các màng lọc tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt.
Cái rượu có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc đắp mặt nạ chăm sóc da. Phần nước cốt rượu có thể pha cùng rượu nếp và sử dụng trong các bữa nhậu.
Tay nghề người nấu rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công thành được ngâm, ủ bằng loại men gia truyền qua nhiều đời. Thơ nấu rượu nhiều kinh nghiệm luôn kiểm soát chất lượng rượu chặt chẽ.
Rượu nếp cái thương hiệu Rucota Đào Công Thành ngâm càng lâu, uống càng thơm, êm, không gây đau đầu. Sắc rượu vàng óng, đẹp mắt.
Rượu sản xuất quy trình thủ công truyền thống từ thời cha ông, vị rượu tê tê đầu lưỡi, thơm nồng, phảng phất hương hoa cỏ tự nhiên, giúp bạn ăn ngon, dễ ngủ hơn.
Mua rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành ở đâu uy tín?
Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì Mua rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành ở đâu uy tín với mức giá ưu đãi hiện nay là băn khoăn của nhiều khach hàng, đặc biệt với những người kinh doanh cần nhập số lượng lớn.
Cơ sở sản xuất và cung ứng rượu nếp cái Rucota Đào Công Thành có địa chỉ tại Đào Xá – Nghĩa Dân – Kim Động- Hưng Yên và có chi nhánh phân phối tại N12 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội.
Đặt hàng rượu nếp cái tại đơn vị khách hàng có thể nhận mức giá ưu đãi nhất cùng chương trình trợ giá thêm dành cho người kinh doanh nếu đáp ứng đủ điều kiện đơn hàng.
Tìn rằng với những thông tin về sản phẩm rượu nếp cái Rucota Công Thành có thể giúp khách hàng hiểu hơn cũng như biết thêm địa chỉ đặt hàng uy tín. Nếu có nhu cầu muốn trải nghiệm sản phẩm hay còn băn khoăn hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ!
Xem thêm>>> Video giới thiệu cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành
Để được tư vấn về sản phẩm và báo giá chi tiết rượu …, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH như sau :
Địa chỉ sản xuất: Đào Xá – Nghĩa Dân- Kim Động- Hưng Yên.
Văn Phòng Đại Diện Tại Hà Nội: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0974.888.904
Website: www.ruoudaocongthanh.vn
Rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH luôn uy tín trách nhiệm trên từng sản phẩm