Rượu ngâm chuối hột rừng Đào Công Thành sử là loại rượu có hương vị thơm ngon và nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Rượu được ngâm từ trái chuối hột rừng với gạo nếp Tiền Giang bằng phương pháp truyền thống giúp cho rượu đạt chất lượng cao nhất thị trường hiện nay.
Cây chuối hột rừng là gì?
Chuối hột rừng là loại cây họ chuối phân phố phổ biến tại rừng nhiệt đới khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan…, có chiều cao đạt đến 8m, đường kính bẹ lên đến 30 cm.
Quả chuối hột rừng chứa nhiều hạt lớn, cứng, Thành phần trong quả chuối hột chứa một số hoạt chất như saponin, monoterpenoid, flavonoid và một số khoáng chất có thể kể đến như Kali, canxi và các axitamin có thể kể đến như C16, C18 và chất xơ…
Công dụng của rượu chuối hột rừng
Rượu ngâm chuối hột rừng có vị nồng, dễ uống và có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể con người nếu bạn sử dụng đúng cách và liều lượng.
1. Trị chứng táo bón
Chiết xuất rượu chuối hột rừng, kích thích dạ dày và hệ tiêu hóa đào thải các dịch vị và độc tố tồn đọng trong hệ thống tiêu hóa, kiểm chứng thực tế cho thấy tính hiệu quả trong việc trị bệnh táo bón.
2. Kháng viêm, giảm đau
Các hoạt chất tanin, polyphenol, cyanidin được tìm thấy trong chiết xuất tinh dầu chuối hột có tác dụng mạnh trong việc chống viêm nhiễm, giảm đau hiệu quả.
3. Hỗ trợ điều trị bệnh gout
Nhiều nghiên cứu cho thấy axit uric, nguyên nhân chính gây nên bệnh gout thuyên giảm với những bệnh nhân có sử dụng rượu chuối hột. Sử dụng rượu chuối hột đúng liều và các phương pháp hỗ trợ khác giúp bệnh gout thuyên giảm nhanh chóng.
Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách tại nhà
Ngâm rượu chuối hột rừng ở nhiều địa phương có đôi chút khác nhau. Rượu chuối hột chỉ ngon và phát huy công dụng tốt nhất nếu bạn ngâm đúng quy trình.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối hột rừng Tây Bắc sử dụng ngâm rượu được đánh giá cao nhất. Chuối hột bạn chọn quả chuối vừa chín tới, vỏ căng bóng, có nhiều hạt bởi các hoạt chất tốt chiếm tỷ lệ cao trong hạt.
Rượu sử dụng ngâm chuối hột bạn chọn rượu nếp hoặc rượu trắng, có nồng độ cồn từ 40 – 45 độ. Rượu nếp nương, nếp cái chứa hàm lượng Amylopectin giúp rượu uống êm và thơm hơn.
Bước 2: Ngâm rượu chuối hột rừng
Sử dụng dao nhỏ, tác các quả chuối trong buồng, ngâm chuối trong nước muối pha loãng 30 phút rồi rửa sạch. Sử dụng dao mỏng thái lát mỏng dày khoảng 1.5 cm, sau đó bạn tiến hành ngâm nước lần 2 trong 30 phút.
Đem phơi khô chuối để loại bỏ nước, phơi chuối hột trong 5 – 6 ngày trời nắng. Một số nơi không đủ điều kiện phơi bạn có sử dụng lò sấy đến khi bề mặt có dấu hiệu cong keo, dạn nứt.
Xếp chuối hột đã khô vào bình thủy tinh, nhưng ổn định nhiệt trong quá trình ngâm nhất vẫn là chum bằng sành, sứ. Đổ rượu đã chuẩn bị vào bình theo tỷ lệ giữa chuối hột và rượu tương ứng 1:3.
Bước 3: Ngâm, ủ rượu chuối hột rừng
Ngâm, ủ rượu là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu mà bạn nên chú ý. Sau khi đã đổ rượu bạn sử dụng lá chuối đậy lên lắp và dùng lắp chum đậy kín.
Ngâm ủ rượu chuối hột trong môi trường thoáng, mát, tránh ánh nắng mặt trời khoảng 6 tháng. Sử dụng phương pháp hạ thổ rượu giúp nhiệt độ ổn định đảm bảo chất lượng rượu tốt hàng đầu.
Mua rượu chuối hột rừng trên thị trường lựa chọn phân khúc nào?
#1. Phân khúc rượu chuối hột rừng giá rẻ
Nhiều khách hàng ham rẻ lựa chọn các loại rượu chuối hột rừng không rõ nguồn gốc với giá bán rẻ hơn mức giá trung bình, điều này tiềm ẩn nhiều rủi do về chất lượng và mức độ an toàn.
Rượu chuối hột rừng giá rẻ thường chất lượng và hương vị không đảm bảo tiêu chuẩn. hơn nữa nhiều đơn vị sản xuất không giấy phép và tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.
#2. Phân khúc rượu chuối hột rừng giá bán phổ thông
Rượu chuối hột rừng phân khúc phổ thông được nhiều người lựa chọn nhất, có mức giá bán hợp lý, thông tin, nguồn gốc rõ ràng giúp khách hàng yên tâm hơn.
Lựa chọn rượu chuối hột của công ty sử dụng nguyên liệu, quy trình ngâm được kiểm soát chất lượng, cơ sở ngâm rượu chuối hột có giấy phép và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người dùng.
Mua rượu chuối hột rừng ở đâu uy tín nhất hiện nay?
Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng rượu chuối hột rừng. Ruoudaocongthanh.vn là địa chỉ bán sỉ/ lẻ rượu chuối hột rừng được nhiều chủ quán nhậu, nhà hàng hay khách hàng lựa chọn lâu dài bởi một số ưu điểm sau:
Thương hiệu “RƯỢU CHUỐI HỘT RỪNG ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Rượu chuối hột Đào Công Thành dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu chuối hột rừng để ngâm rượu đã giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết.
Rượu sử dụng ngâm chuối hột trước khi ngâm được trải qua các công đoạn chưng cất, tác bỏ các hoạt chất như andehyt, methanol, ester, axit acetic là nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu, mệt mỏi sau khi uống.
Ngoài ra khách hàng có nhu cầu đặt hàng rượu chuối hột rừng với số lượng lớn hoặc người kinh doanh sẽ nhận được hỗ trợ giảm giá, và các chính sách ưu đãi khác giúp khách hàng yên tâm hợp tác lâu dài với đơn vị.
Một số lưu ý khi sử dụng rượu chuối hột
Theo nghiên cứu, thời điểm uống rượu chuối hột phù hợp nhất là sau khi đã ăn tối, khoảng 20h tối là thời điểm thích hợp nhất, thời điểm khi bạn đã có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày làm việc.
Uống rượu chuối hột trước khi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Không uống rượu khi điều khiển phương tiện giao thông, trong giờ làm hoặc khi bụng bạn đang đói.
Uống rượu chuối hột bạn không nên đi lại trong thời tiết lạnh hoặc bật điều hòa nhiệt độ thấp sau khi uống rượu để tránh trúng gió, đột quỵ và một số nguy cơ tiềm ẩn.
Xem thêm>>> Video giới thiệu cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành
Để được tư vấn về sản phẩm và báo giá chi tiết rượu …, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH như sau :
Địa chỉ sản xuất: Đào Xá – Nghĩa Dân- Kim Động- Hưng Yên.
Văn Phòng Đại Diện Tại Hà Nội: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0974.888.904
Website: www.ruoudaocongthanh.vn
Rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH luôn uy tín trách nhiệm trên từng sản phẩm