Quy trình ngâm rượu Ổi thơm ngon

Ngày nay, Ổi không chỉ là một loại trái cây tươi ngon được rất nhiều người yêu thích, mà nhiều người còn dùng Ổi để ngâm rượu. Rượu Ổi là một loại thức uống rất thơm ngon và nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Vậy làm thế nào để có một bình rượu thơm ngon? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình ngâm rượu Ổi thơm ngon tại nhà và một số công dụng của rượu Ổi đối với sức khỏe nhé!

Những công dụng của rượu Ổi khi sử dụng

Nói đến rượu Ổi, loại rượu này mang đến cho bạn khá nhiều công dụng có lợi nếu bạn uống ở mức phù hợp và tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau như:

Rượu Ổi mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa…
  • Giúp hỗ trợ sản xuất của collagen, mang đến làn da căng bóng, tăng độ bền cho sụn khớp, viêm khớp dạng thấp…
  • Giúp làm giảm bệnh giảm mỡ máu, tốt cho hệ tiêu hóa…
  • Làm đẹp cho chị em phụ nữ

Những yếu tố cần chú ý khi ngâm rượu

Để ngâm được một bình rượu Ổi thơm ngon, chất lượng, bạn hãy lưu ý một số yếu tố sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Khi lựa chọn Ổi phải đảm bảo Ổi vẫn còn tươi mới, Ổi sạch, không hóa chất độc hại, quả chín đều, vỏ sáng màu, không bị thâm vỏ, dập nhũn. Chỉ nên chọn những quả cầm chắc tay, vỏ Ổi sáng bóng thì rượu sau khi ngâm sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều.
  • Chỉ nên chọn loại bình ngâm bằng gốm không tráng men hoặc bình thủy tinh có nắp đậy kín đáo. Đặc biệt không nên dùng loại bình nhựa vì khi ngâm được một thời gian, rượu có mùi hôi của nhựa và có hại cho sức khỏe của người sử dụng rượu Ổi.
  • Cuối cùng là lưu ý khi chọn rượu, bạn chỉ nên chọn loại rượu trắng, hoặc rượu nếp ngon có nồng độ khoảng 35 – 38 độ và chỉ mua rượu tại những địa chỉ có uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu ngâm rượu Ổi thơm ngon

Quy trình ngâm rượu Ổi thơm ngon

Qua những yếu tố cần lưu ý bên trên, chắc bạn đã có thể áp dụng và chọn được nguyên liệu ngâm rượu Ổi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình ngâm rượu Ổi thơm ngon cuốn hút nhé!

 Công đoạn chuẩn bị

Trước khi tiến hành vào các bước ngâm rượu Ổi, bạn nên chuẩn bị loại Ổi đào hoặc ổi mỡ để ngâm. Chỉ nên chọn những quả ổi ương, vừa chín tới thì mới có độ giòn và ngọt.

Rượu ngâm thì bạn nên chọn loại rượu trắng có nồng độ khoảng 35-37 độ vì sau khi ngâm, nồng độ của rượu sẽ nhẹ bớt đi, chỉ còn 30-31 độ, đó là nồng độ khá tuyệt vời để sử dụng rượu Ổi đấy.

Cách làm

Bước 1: Ổi sau khi mua về đem rửa sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước

Bước 2: Cắt bỏ các núm và cuống của quả Ổi, có thể gọt vỏ hoặc để vỏ tùy theo ý của bạn. Bổ đôi quả ổi nếu bạn muốn rượu nhanh ngấm hơn.

Bước 3: Chuẩn bị bình ngâm sau đó xếp ổi vào bình, thêm 200g đường phèn vào bình để ngâm cùng theo tỉ lệ: 1kg Ổi ngâm với 3 lít rượu và 200g đường phèn.

Bước 4: Sau khi đã đổ rượu xong, đậy chặt nắp cho kín rồi đem bảo quản ở khu vực thoáng mát khoảng thời gian 2 tháng là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 5: Bước cuối cùng của quy trình ngâm rượu Ổi thơm ngon chính là bước thưởng thức rượu Ổi thơm ngon. Bạn có thể uống vào các bữa ăn với liệu lượng vừa phải là mỗi bữa 1 ly nhỏ. Tránh uống quá nhiều, vì điều đó sẽ làm phản tác dụng của rượu Ổi.

Thưởng thức rượu Ổi thơm ngon

Lưu ý: Trong thời gian ngâm rượu Ổi, bạn nên chú ý để để ở nơi có nhiệt độ vừa phải từ 20-25 độ C. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sẽ khiến rượu bị nên men.

Lời kết

Mong rằng qua những Quy trình ngâm rượu Ổi thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một bình rượu ổi chất lượng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chế độ sử dụng rượu Ổi để không làm phản tác dụng gây trường hợp có hại cho sức khỏe nhé! Nếu bạn muốn có một bình rượu thơm ngon đúng chuẩn mà không có thời gian ngâm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu một bình rượu Ổi thơm ngon, đạt chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh.

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH 

  • Địa chỉ: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Hotline: 0974.888.904

Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904