Bí quyết ngâm rượu mận ngon không phải ai cũng biết

Bạn đang đau đầu khi chưa biết ngâm rượu mận như nào mới đảm bảo chất lượng và màu sắc rượu luôn phải đậm màu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân hoặc cho các chủ hộ kinh doanh quán ăn dành cho khách hàng thưởng thức. Vậy thì hãy tìm hiểu những bước ngâm rượu mận Đào Công Thành chia sẻ dưới đây.

Cùng tìm hiểu cây mận rừng và đặc điểm nổi bật của trái mận rừng

– Cây mận rừng là gì?

Mận hay còn gọi mận bắc (tên khoa học: Prunus salicina) là một loài cây thân gỗ nhỏ thuộc chi Mận tập trung chủ yếu tại miền bắc Việt Nam và Trung Quốc. Mận cùng thuộc phân chi Prunus của chi Prunus với một số loài khác như mơ ta (cũng được trồng tại miền bắc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên), mận gai, mận anh đào, mận châu Âu…

Cây mận trưởng thành có thể cao đến 10 mét, chồi non màu nâu đỏ, lá dài từ 6–12 cm và rộng 2,5–5 cm, có răng cưa ở mép lá, hoa nở vào cuối đông đầu xuân, có đường kính 2 cm với năm cánh hoa màu trắng.

Quả mận là loại quả hạch có đường kính 3 – 4 cm và quả mận non có màu xanh, chín chuyển sang tím đậm, phần thịt bên trong màu hồng-vàng; quả mận thường được thu hoạch vào mùa hè sử dụng làm trái cây giải khát hoặc ngâm rượu.

– Giá trị dinh dưỡng của trái mận rừng

Trái mận rừng chứa rất nhiều vitamin các loại như Vitamin A, vitamin B2, các vitamin nhóm B, sắt, ma giê và kali giúp cơ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, mận rừng chín chứa nhiều chất xơ giúp ổn định hệ tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị táo bón.

– Công dụng của trái mận rừng đối với sức khoẻ con người

Quả mận rừng khi chín chuyển sang đỏ thẫm, hơi tím chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ con người. Sử dụng trái mận rừng ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu mận mang lại một số lợi ích như:
Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Theo nghiên cứu công bố cho thấy, chiết suất Flavonoid từ trái mận chín giúp ổn định chỉ số đường huyết hay b\bắt gặp ở những bệnh nhân bị tiểu đường.. Flavonoid là chất kích thích quá trình điều tiết lượng insulin giúp cơ thể phân giải đường nhanh hơn. Ngoài ra, trái mận còn làm tăng nồng độ của adiponectin trong huyết thanh, một loại hormone điều hoà lượng đường trong máu.
Giúp xương chắc khoẻ hơn: Một số nghiên cứu thực tế giữa các nhóm ăn mận thường xuyên và những nhóm không đã chứng minh những người thường xuyên sử dụng mận có nguy cơ thấp hơn mắc các bệnh liên quan tình trạng thoái hóa xương khớp như loãng xương.
Bổ xung vitamin và khoáng chất: Trái mận là nguồn cung cấp lượng lớn vitamin nhóm C, A  giúp tăng sức đề kháng, giảm tình trạng não hoá, làm đẹp da và thúc đẩy thị lực khỏe mạnh, giúp tăng trưởng xương.
Bảo vệ tim tốt hơn: Hàm lượng Kali được tìm thấy trong trái mận giúp kiểm soát bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ bệnh lý về tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ.
Giúp cải thiện trí nhớ:  Các nhóm chất chống oxy hóa có trong trái mận giúp trung hoà các gốc tự do, tăng cường sự chậm lại quá trình não hoá của não bộ, giúp giảm tình trạng trí nhớ kém, các bệnh về trí nhớ của người lớn tuổi.

Ngâm rượu mận đúng quy trình mới đảm bảo chất lượng?

Kỹ thuật ngâm rượu mận là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng rượu mận thành phẩm. Hiện nay nhiều cơ sở ngâm rượu mận có những bí quyết ngâm rượu riêng mang lại sự đa dạng trong chất lượng sản phẩm. Đào Công Thành hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mận cơ bản ngay tại nhà.

Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị ngâm rượu mận

Trái mận ngâm rượu lựa chọn mận rừng, quả to, tròn vừa chín đảm bảo chất lượng và màu sắc rượu. Ngày nay, mùa thu hoạch mận rơi vào tháng 5 hoặc 6 nên đây cũng là thời điểm các cơ sở ngâm rượu mận vào vụ.
Đường phèn được sử dụng ngâm rượu là những viên to, đều, màu trắng.  Đường phèn ngọt thanh, khó tan là loại đường chuyên dụng được tinh chế từ đường cát giúp rượu mận ngon, dễ uống hơn.
Đào Công Thành sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu mận

Trái mận dùng sau khi chọn lọc, dùng dao cắt đầu và cuống, khứa các rãnh nhỏ sẽ giúp rượu ngâm mận nhanh hơn và lên màu đẹp. Ngâm trái mận trong nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để dáo nước.

Tiến hành xếp trái mận đã sơ chế vào hũ thủy tinh tại các cơ sở cá nhân và chum sành hoặc các bồn lớn ỏ các cơ sở ngâm rượu lớn. Xen kẽ mỗi lớp mận bạn rải thêm 1 lớp đường theo tỷ lệ 1: 1/2 cho đến miệng.

Tiến hành đổ rượu nếp Tiền Giang đã chuẩn bị đến khi gần ngập hết bình, chừa lại chút không khí giúp đảm bảo cho quá trình lên men rượu mận ổn định hơn.

Bước 3: Ủ rượu mận đúng kỹ thuật

Sau kho đổ rượu đầy rượu vào chum, bồn chứa, ban sử dụng lá sen hoặc chuối phủ lên cửa bồn ngâm, dùng giấy nilong đen phủ nên bề mặt, đậy kín giúp bảo vệ rượu mơ khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Rượu mận rừng sau khi ủ thật kín ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ ổn đinh 20 – 30 độ sau khoảng 3 – 6 tháng rượu lên men, đều màu, mùi thơm của rượu và có thể sử dụng.
ủ rượu táo mèo

Một số lưu ý dành cho khách hàng có mong muốn tự ngâm rượu mận tại nhà

– Cách chọn mận ngâm rượu

Mận sử dụng ngâm rượu là mận rừng, quả mận to, tròn đều, vỏ trơn nhẵn, có màu đỏ hoặc đỏ tía, quan sát quả mận có lớp phấn trắng mỏng phủ trắng bên ngoài vỏ là mận tươi mới hái.
Mận chưa chín cần được loại bỏ có đặc điểm vỏ xanh, vàng hoặc nửa vàng, đỏ nhạt vị mận còn khá chua nên sử dụng ngâm rượu sẽ không đảm bảo màu sắc và chất lượng.
Kiểm tra mận có đảm bảo ngâm rượu không bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào quả mận. Trái mận chín vỏ ngoài mềm và có độ nhún nhẹ thì là quả ngon, ngọt, còn nếu thấy mận cứng bạn nên loại bỏ.

– Cách chọn rượu ngâm

Rượu sử dụng ngâm mận là rượu nếp hoặc rượu trắng có nồng độ 38 – 45 độ là phù hợp nhất. Ngoài ra những người chưa có kinh nghiệm về rượu nên lựa chọn rượu ngâm tại các cơ sở uy tín, hạn chế tìm nguồn rượu giá rẻ.
Cơ sở ngâm rượu mận Đào Công Thành sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.

Có ý định đặt hàng rượu mận dành cho cơ sở kinh doanh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

– Vì sao bạn nên lựa chọn rượu mận Đào Công Thành?

Rượu mận rừng được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng rượu tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết.
Quy trình sản xuất rượu được giao cho các nghệ nhân rượu có nhiều năm kinh nghiêm trong ngâm rượu truyền thống. Xưởng ngâm rượu có diện tích hàng ngàn mét vuông, nhiệt độ bên trong được điều chỉnh luôn thoáng mát trong thời gian ủ rượu,
Sản xuất rượu mận quy mô lớn giúp tiết kiệm giá nguyên liệu và chi phí nhân công sản xuất tối ưu nhất, giúp giảm giá thành rượu mận đến tay người dùng. Theo đó, bạn sẽ được chiết khấu thêm khi mua sỉ rượu mận dành cho chủ quán hoặc cá nhân theo yêu cầu.
Sở hữu rượu mận loại I Đào Công Thành, chất lượng hàng đầu, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, tiện lợi. Ngoài ra rượu mận là sản phẩm mới lạ giúp gia tăng doanh số cho chủ hộ kinh doanh.

Liên hệ ngay sơ sở phân phối rượu Đào Công Thành để được tư vấn và đặt hàng

Đơn vị sản xuất rượu truyền thống Đào Công Thành Việt Nam có địa chỉ tại Đào Xá- Nghĩa Dân- Kim Động- Hưng Yên và đơn vị phân phối tại Hà Nội tại Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
Nếu quý khách đang quan tâm đến rượu mận Đào Công Thành, hãy ghé thăm hoặc gọi điện trực tiếp theo hotline chi nhánh gần nhất tại Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của khách hàng,Đào Công Thành không ngừng sáng tạo và phát triển các công nghệ sản xuất mới nhằm tạo ra các loại rượu thơm, ngon và an toàn đến Quý khách hàng.

Ngoài rượu mận Đào Công Thành đang sản xuất các loại rượu như:

1. Rượu dừa

2. Rượu nếp cái hoa vàng

3. Rượu Mơ (Rượu ngâm Mơ)

4. Rượu Ba Kích (Rượu ngâm Ba Kích)

5. Rượu Táo Mèo (Rượu ngâm Táo Mèo)

6. Rượu Ổi

7. Rượu nho rừng

Do nhu cầu mở rộng thị trường ra toàn quốc, Rượu Đào Công Thành mong muốn được hợp tác với các nhà phân phối, Đại lý, cá nhân kinh doanh rượu và các sản phẩm tương tự, nhằm đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm thương hiệu Đào Công Thành trên thị trường toàn quốc.

CƠ SỞ PHÂN PHỐI RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ:  Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 0974.888.904
Email: ruoudaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904