Kinh nghiệm ngâm rượu ổi ngon và đơn giản tại nhà

Sử dụng các loại hoa quả để ngâm rượu đang được đông đảo người yêu thích. Không chỉ bởi độ an toàn, mà còn có nhiều công dụng tốt cho các đối tượng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mà ai cũng nên ngâm cho mình một bình để thưởng thức. Cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm ngâm rượu ổi ngon và đơn giản tại nhà nhé!

Công dụng tuyệt vời từ quả ổi 

Trong quả ổi có chứa rất nhiều các vitamin như A, C, B6, B3, kali và các khoáng chất khác tốt cho cơ thể. Giúp cải thiện tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho đôi mắt khỏe, trị tiêu chảy ở trẻ, ngăn ngừa ung thư hiệu quả,…

Với những công dụng tuyệt vời này khi kết hợp ủ cùng rượu sẽ tạo ra một thức uống vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Quả ổi tuy sần sùi nhưng lại rất ngọt và ngon

Làm rượu ổi ngon đơn giản tại nhà.

Để có một bình rượu ổi ngon hương vị thơm hấp dẫn và có chứa nhiều các dưỡng chất tốt cho cơ thể, mà gia đình nào cũng nên ngâm cho mình một bình để uống. sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn kinh nghiệm ngâm rượu ổi ngon và đơn giản tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Ổi 3 kg (Nên lựa chọn màu xanh có màu hơi vàng nhẹ, không nên chọn quả ổi quá xanh và cứng ổi sẽ bị chát). Da ổi có nhiều vân lồi lõm là ổi ngon giòn và ít hạt.
  • Rượu 3 lít
  • 100 ml mật ong
  • Một bình thủy tinh

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế ổi

  • Ổi bạn hãy đem đi rửa sạch từ 2-3 lần, sau đó sẽ làm sạch các phần cuống và đầu của quả, tiếp theo sẽ chuẩn bị một thau nước muối loãng cho quả ổi vào ngâm 15 phút để loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại và cũng là loại bỏ vi khuẩn.
  • Dùng khoảng 0,5 kg ổi thành nhiều miếng mỏng.
  • Còn phần còn lại sẽ để thái thành 4 miếng bằng nhau.

Bước 2: Tiến hành tạo màu cho rượu ổi.

  • Sử dụng 0,5 kg ổi vừa thái miếng nhỏ, bắt đầu cho vào nồi xào cho khô miếng ổi sau đó cho thêm mật ong vào xào tầm 2,3 phút. Tắt bếp để cho ổi nguội.
  • Cho phần ổi vừa xào khô vào đáy bình thủy tinh, rồi đổ toàn bộ những phần ổi vừa thái đều làm làm 4 vào hết trong bình sắp xếp lại cho đẹp và bắt đầu đổ rượu vào bên trong bình nữa là được.

Đây chính là kinh nghiệm ngâm rượu ổi ngon và đơn giản tại nhà, mà ai cũng sẽ thực hiện được bởi rất dễ làm. Ủ rượu trong 45 ngày là rượu ổi dùng được rồi.

Thành quả của quá trình ngâm rượu ổi

Rượu dã ủ qua 45 ngày là sử dụng được rồi, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đặc trưng chuẩn vị của rượu ổi thì hãy ủ thêm 3 tháng để rượu ổi có hương thơm, mùi vị ngon ngọt cuốn hút người uống. Đây là kinh nghiệm ngâm rượu ổi ngon tại nhà đó nha.

Rượu ổi ngon và hấp dẫn.

Mẹo làm cho rượu ổi không bị hỏng 

  • Những dụng cụ và các nguyên liệu để làm ngâm rượu ổi thì nhất định phải làm thật sạch và tỉ mỉ để loại bỏ những chỗ chưa sạch, thì khi rượu ổi ngâm  ra mới ngon và hấp dẫn được.
  • Rượu để ngâm phải là loại rượu có nồng độ mạnh từ 44 đến 46 độ (để tránh cho việc rượu ủ bị hỏng). Rượu ổi khi đã làm xong sẽ có nồng độ từ 22-27 độ, vừa phải không gắt khi bạn sử dụng.
  • Nếu như bạn muốn ngâm trọng lượng khác thì bạn hãy nhớ tỉ lệ, ổi:rượu là 1:2 để  làm rượu ổi ngâm nhé.
  • Nếu bạn không thể xào ổi cùng mật ong thì bạn có thể sử dụng 700g đường phèn để thay thế ngâm cùng với 3kg ổi.

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm ngâm rượu ổi ngon và đơn giản tại nhà, mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn tự ủ cho mình một bình rượu ổi ngon và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cũng có thể làm một bình để tặng cho những người thân yêu trong nhà của bạn, chúc bạn đọc ngày mới vui vẻ!

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH

  • Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
  • Hotline: 0974.888.904
  • Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904