Bật mí Bí quyết ngâm rượu Nho ngon chuẩn vị truyền thống

Rượu nho là một loại rượu trái cây được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi rượu Nho có một mùi thơm đặc trưng cùng với hương vị nồng nàn, sắc rượu đỏ cuốn hút, đánh thức vị giác của người thưởng thức. Tuy nhiên, quá trình ngâm rượu nho cần đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng công đoạn. Chính vì thế, bài viết này Rượu ĐÀO CÔNG THÀNH sẽ bật mí cho bạn đọc Bí quyết ngâm rượu Nho ngon chuẩn vị, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bí quyết ngâm rượu nho ngon chuẩn vị

Rượu nho đã trở nên rất nổi tiếng về cả chất lượng, độ thơm ngon quyến rũ và cả những lợi ích tuyệt vời mà rượu nho đem lại như: Mang lại cảm giác ăn ngon miệng hơn, chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa…Để giúp bạn ngâm được một bình rượu Nho thơm ngon, chúng tôi đã chia sẻ một số Bí quyết ngâm rượu nho ngon dưới đây, cùng khám phá ngay nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Khi ngâm rượu Nho, bạn hãy ngâm với một lượng vừa đủ để sử dụng, sau đó ngâm đợt mới thì rượu sẽ đảm bảo nhiều dinh dưỡng và thơm ngon hơn khi ngâm quá nhiều trong một mẻ ngâm. Chỉ cần ngâm khoảng 2 lít rượu/ 1 bình là phù hợp.

Nguyên liệu ngâm rượu Nho chuẩn 

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 bình thủy tinh sạch (dung tích từ 4-5 lít)
  • 5kg Nho tươi (nên chọn những quả to mọng, không bị dập úng)
  • Đường cát trắng (tỉ lệ đường thích hợp là 1kg cần 300-500g đường, tùy theo độ chua của nho)
  • 1 miếng vải sạch để lọc

Việc lựa chọn được nguyên liệu phù hợp và đảm bảo chất lượng là một bước cực kỳ quan trọng trong bí quyết ngâm rượu nho ngon mà bạn cần phải nhớ đấy nhé!

2. Các bước ngâm rượu Nho ngon :

Bước 1: Nho sau khi mua về đem rửa sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Lưu ý, trong khi rửa nho bạn cần rửa nhẹ tay để nho không bị dập nhũn và không bị nước ngấm vào quả, điều đó sẽ làm nho mất đi chất lượng của mình.

Bước 2: Sau khi nho đã ráo nước, bạn hãy dùng dao cắt đôi quả nho rồi trộn chung với đường cho đến khi nho và đường đã quyện vào nhau, tiếp theo đổ hết phần nho đã trộn vào bình thủy tinh đã chuẩn bị trước đó rồi đậy nắp lại.

Lưu ý: Khi đậy nắp, bạn hãy dùng một túi nilon sạch để trên phần miệng bình rồi đậy nắp, đặc biệt không được đậy nắp quá kín vì tốc độ nên men của nho ngâm rất nhanh.

Bước 3: Sau 2 tuần, bạn hãy đem kiểm tra, nếu thấy hũ rượu đã sủi bọt và thơm ngát, có vị hơi lồng thì tiến hành dùng tay trộn đều nho từ dưới lên sau đó tiếp tục đậy lắp và đợi men lên tiếp khoảng 4-5 tháng nữa nhé!

Rượu Nho khi đã lên men

Bước 4: Sau thời gian ủ rượu khoảng 4 tháng là rượu có thể thưởng thức được. Lúc này, phần thịt nho đã tan hết và chỉ còn lại vỏ. Bạn hãy vớt bã nho ra rồi tiến hành lọc như sau:

  • Bạn hãy vớt hết phần bã nho ra một chiếc vợt lưới to, hứng tô to ở phía dưới để rượu róc xuống.
  • Nếu muốn nhanh chóng, bạt có thể dùng một chiếc khăn mà sạch rồi dùng tay vắt.

Bước 5: Sau khi đã tiến hành vắt xong, bạn hãy đi đến bước nghiệm thu thành phẩm rượu nho thơm ngon. Đổ phần rượu nho đã được vắt vào một chiếc bình riêng để dùng dần. Thời gian của rượu càng lâu thì chất lượng rượu sẽ càng ngon, thơm tự nhiên và nồng nàn hơn. Khi đó, bạn có thể tự tin đem ra mời gia đình hoặc bạn bè cùng nhâm nhi thưởng thức.

Một số lưu ý khi ngâm rượu Nho ngon

Nếu bạn muốn bình rượu Nho do chính tay mình làm ra được ngon chuẩn vị như mua hàng thì hãy bỏ túi một số lưu ý sau đây nhé:

  • Bạn có thể tùy chọn màu sắc của rượu Nho bằng cách lựa chọn loại nho khác nhau. Ví dụ: Nho đen sẽ có rượu màu tím đẹp mắt, Nho đỏ sẽ cho ra rượu màu hồng nhạt, Nho xanh thì rượu sẽ là màu trong.
  • Nếu muốn rượu có nồng độ mạnh hơn, bạn hãy đem bình rượu để dưới trời nắng một thời gian cho rượu tiếp tục lên men, khi nào nếm thử vừa ý thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu như không muốn bình rượu tiếp tục nên men.
  • Trong quá trình thực hiện các bước sơ chế và ngâm rượu nho, bạn hãy đeo găng tay nilon trong suốt quá trình để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Đặc biệt, chỉ nên sử dụng rượu Nho ngâm với tửu lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều.

Rượu nho thơm ngon chuẩn vị truyền thống

Lời kết

Trên đây chính là Bí quyết ngâm rượu Nho ngon chuẩn vị truyền thống mà Rượu ĐÀO CÔNG THÀNH muốn chia sẻ đến bạn. Nếu không muốn chờ lâu hoặc có cơ hội thưởng thức thêm những loại rượu truyền thống khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH 

  • Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
  • Hotline: 0974.888.904

Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904