Bật mí quy trình ngâm rượu Dừa siêu thơm ngon

Rượu Dừa là một loại rượu được đông đảo người yêu thích cả nam hay nữ bởi vị thơm ngon và đặc biệt là rất bổ dưỡng. Nếu bạn cũng là một tín đồ của những vị rượu ngâm hãy cùng Rượu Đào Công Thành khám phá quy trình ngâm rượu Dừa siêu thơm ngon qua bài viết sau đây.

bàn rượu dừa

Chi tiết quy trình ngâm rượu Dừa siêu thơm ngon

Một quả rượu Dừa thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn phải được thực hiện với quy trình đúng chuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới đây là các ngâm rượu Dừa cực ngon và hấp dẫn bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quy trình ngâm rượu Dừa chính là cần phải chuẩn bị và lựa chọn những trái dừa phù hợp:

  • Dừa dùng để ngâm rượu phải là loại dừa có độ già vừa phải, không nên chọn lớp cơm dừa quá giá bởi rất có thể chúng đã bị mọc mầm ở bên trong.
  • Chọn những quả dừa to, thân tròn với kích thước khoảng từ 15 – 18cm (từ 1,3 – 1,7kg).
  • Rượu ngâm dừa là loại rượu trắng có nồng độ từ 38 – 40 độ được xem là phù hợp nhất, bạn nên tìm mua rượu ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo có loại rượu ngon và chất lượng.

Quy trình ngâm rượu trực tiếp trong quả Dừa

Có lẽ chúng ta đã bắt gặp rất nhiều lần món rượu dừa được ngâm trực tiếp trong quả dừa rồi đúng không nào. Đây là một trong những loại rượu phổ biến và được rất đông dân nhậu gọi tại các quán nhậu, quán ăn. Quy trình ngâm rượu Dừa trực tiếp trong quả dừa cũng rất đơn giản, cụ thể:

Rượu Dừa có quy trình ngâm rất đơn giản và nhanh chóng

  • Lấy quả dừa đã chuẩn bị sẵn, đục một lỗ nhỏ ở phía trên và đúng vào tâm của trái dừa (đây là vị trí dễ đục nhất của quả Dừa).
  • Dốc hết phần nước dừa ở bên trong ra một chiếc tô (bạn có thể uống hoặc làm bất cứ việc gì mà bạn muốn).
  • Tiếp theo, cho một lượng rượu vừa đủ vào bên trong quả Dừa thông qua lỗ đã đục sẵn, lưu ý không nên đổ quá đầy rượu nhé.
  • Cuối cùng, bạn bịt kín phần lỗ đã đục ở quả dừa lại và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 30 – 40 ngày là bạn đã có thể được thưởng thức món rượu Dừa thơm ngon và cảm nhận vị rượu dừa đặc biệt do chính tay mình làm rồi đó.

Quy trình ngâm rượu Dừa với cùi dừa

Bên cạnh các ngâm rượu trực tiếp trong quả dừa thì ngâm rượu với cùi dừa cũng được áp dụng và dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo quy trình ngâm rượu Dừa với cùi dừa như sau:

làm rượu dừa

Cùi dừa ngâm rượu có hương vị rất đặc biệt và bổ dưỡng

  • Lấy dừa đã chuẩn bị sẵn, bổ lấy phần cùi dừa, đem rửa sạch và để khô tự nhiên và phơi dưới nắng khoảng 2 – 3 ngày để giảm lượng tinh dầu.
  • Sau khi phơi xong, đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và để ráo nước.
  • Cho phần cùi dừa lên chảo đảo đều cho đến khi ngửi thấy mùi thơm và cùi dừa khô lại thì tắt bếp để nguội.
  • Cho cùi dừa vừa được xao thơm vào bình thủy tinh hoặc bình sành, đổ rượu vào bình theo tỷ lệ 1:4 (1kg cùi dừa bạn cho khoảng 4 lít rượu trắng).
  • Đậy nắp kín và đặt bình rượu ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho rượu Dừa thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Thời gian ngâm rượu cùi Dừa khoảng từ 2 – 3 tháng, tuy nhiên nếu bạn muốn có một bình rượu Dừa thơm ngon và đặc biệt hơn thì có thể ngâm lâu hơn thời gian trên, lúc này rượu sẽ thơm, ngậy và êm nhẹ hơn không gây đau đầu sau khi uống. 

Lời kết

Để rượu Dừa có thể mang lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 quả rượu Dừa mỗi lần với dung tích 500ml thôi nhé. Hy vọng với quy trình ngâm quả rượu Dừa tuyệt vời mà chúng tôi vừa chia sẻ tin chắc bạn sẽ nhanh chóng có được món rượu Dừa thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn được thưởng thức món rượu Dừa ngay lập tức có thể liên hệ với Rượu Đào Công Thành để có một bình rượu Dừa đúng chuẩn. 

RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH

  • Địa chỉ: Số N12 phố Nguyễn Ngọc Nại – quận Thanh Xuân – Tp.Hà Nội
  • Điện thoại: 0974.888.904
  • Website: Ruoudaocongthanh.vn
  • Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904