Những loại rượu được làm từ các loại hoa quả tươi hiện nay đang rất được ưa chuộng, không chỉ bởi sự đa dạng về mùi vị và màu sắc rượu thành phẩm hấp dẫn người uống, mà còn lại rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tôi tìm hiểu kinh nghiệm ngâm rượu mơ ngon và tốt cho sức khỏe tại nhà này nhé !
Nội dung bài viết
Những lợi ích của trái mơ tươi
Trong trái mơ tươi có vị chua, một chút vị ngọt và hương thơm. Có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể các loại vitamin A, C, B15, muối khoáng, đường, protein, canxi,… trái mơ còn giúp ngăn ngừa ung thư da, bảo vệ mắt, chống oxy hóa, xơ vữa động mạch, chống mất ngủ,…
Với những công dụng có ích trên thì trái mơ cũng được chế biến thành nhiều những món ăn – đồ uống ngon, đặc biệt là rượu mơ. Kinh nghiệm ngâm rượu mơ ngon và tốt cho sức khỏe dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được một bình rượu mơ ngon và chất lượng.
Hình ảnh trái mơ tươi vàng óng
Ngâm rượu mơ ngon và tốt cho sức khỏe
Để có một bình rượu mơ ngon và tốt cho sức khỏe và có thể giúp cho bạn mang đi làm quà biếu trao tặng những người thân yêu trong gia đình thì hãy thực hiện các bước sau đây cùng chúng tôi nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu :
- 1kg quả mơ (lưu ý: nên chọn loại quả có màu vàng, chưa chín hẳn và vẫn còn cứng. Không lựa chọn những quả bị sau hay dập, có vết rỗ).
- 0,75kg đường phèn (có vị thanh ngọt lại tốt cho sức khỏe)
- 1,8 lít rượu ngon (nên sử dụng loại rượu nếp cái hoa vàng và có nồng độ từ 35-40 độ là phù hợp, vì sau một thời gian ngâm rượu, nồng độ chỉ còn 25-30 độ là vừa)
- Chuẩn bị 1 bình thủy tinh để ngâm rượu hoặc chum không tráng men nếu muốn chôn rượu Hạ Thổ (không nên dùng bình nhựa ngâm rượu, ngâm lâu độc tố ở nhậu sẽ thôi ra làm hại đến sức khỏe, đồng thời mất đi chất dinh dưỡng tốt của rượu).
Các bước tiến hành ngâm rượu
Bước 1: Sơ chế
Bạn hãy cho quả mơ vào rửa sạch 3 lần với nước sau đó ngâm mơ với nước muối loãng khoảng 20-25 phút để loại bỏ hết những bụi bận còn bám ở quả, rồi loại bỏ phần cuống của quả. Xử lý hết sạch sẽ để khi ngâm đường ngấm vào trong quả được nhanh hơn. Để ráo nước và phơi cho quả co lại một chút.
Làm sạch tất cả những cuống của quả mơ để quả mơ uống ngon hơn.
Bước 2: Tiến hành ngâm rượu Mơ
Cho mơ cùng với đường phèn vào bình ngâm rượu mơ theo tỉ lệ một lớp quả một lớp đường cho đến khi đầy bình, lớp trên cùng bạn hãy trải nhiều đường để mẻ rượu không bị hỏng. Sau đó, đợi 1 tuần rồi bắt đầu chắt nước mơ ra rồi bắt đầu đổ rượu vào ủ thêm 6 tháng nữa và nhớ để rượu vào nơi thoáng mát, lúc này là rượu mơ sẽ rất ngon và đậm vị. Rượu ngâm càng lâu thì hương vị uống lại càng ngon. Các bước ngâm rượu mơ trên dây chính là kinh nghiệm ngâm rượu mơ ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.
Khi đã đổ rượu vào để ngâm.
Liều lượng sử dụng.
Hãy sử dụng rượu mơ trong các bữa ăn hàng ngày, và mỗi ngày sử dụng 1 chén nhỏ từ 25-30ml rượu để cảm nhận được những hương vị ngon và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.
Những lưu ý trong kinh nghiệm ngâm rượu mơ ngon và tốt cho sức khỏe
Khi bạn ngâm đường cùng với mơ khi thấy đường tan chậm là bạn đã ngâm đúng cách rồi đấy, khi mà có xuất hiện nổi váng thì hãy sử dụng thìa vớt lớp váng đó đi (hiện tượng này là do bạn vệ sinh bình và quả chưa sạch).
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ngâm thêm quả Mơ khô để màu rượu sẫm màu cánh gián, màu rượu thành phẩm sẽ hấp dẫn hơn.
Để tăng thêm hương vị thơm ngon bạn hãy cho thêm vài cục đá nhỏ vào để uống, điều này sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của rượu mơ.
Kích thích vị giác khi uống loại rượu này.
Lời kết
Kinh nghiệm ngâm rượu mơ ngon và tốt cho sức khỏe này của chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiệm để ủ thành công rượu mơ. Vừa tốt cho sức khỏe người sử dụng và cũng có thể trở thành món quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa. Chúc bạn đọc ngày mới vui vẻ !
- Địa chỉ: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội.
- Hotline: 0974.888.904
- Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com