Rượu mận rừng là loại rượu mới phổ biến trong những năm gần đay và đang hot nhất thị trường. Rượu mận nồng độ nhẹ, hương vị thơm nồng, vị cay nhè nhẹ và vị ngọt vừa phải và là loại rượu khá dễ uống và được nhiều phụ nữ lựa chọn. Bạn có nhu cầu tìm mua rượu mận nhưng chưa tự tin để có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng hàng đầu, tìm hiều bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn gặp phải.
Cùng tìm hiểu cây mận rừng và một số công dụng của trái mận rừng
Cây mận rừng là gì?
Mận hay còn gọi mận bắc (tên khoa học: Prunus salicina) là một loài cây thân gỗ nhỏ thuộc Chi Mận tập trung chủ yếu tại miền bắc Việt Nam và Trung Quốc. Cây mận trưởng thành có thể cao đến 10 mét, chồi non màu nâu đỏ, lá dài từ 6–12 cm và rộng 2,5–5 cm, có răng cưa ở mép lá, hoa nở vào cuối đông đầu xuân, có đường kính 2 cm với năm cánh hoa màu trắng.
Những lợi ích tuyệt vời mà trái mận mang lại cho cơ thể
Quy trình ngâm rượu mận tại cơ sở Đào Công Thành
1. Lựa chọn nguyên liệu ngâm rượu mận
2. Các bước thực hiện
Trái mận dùng sau khi chọn lọc, dùng dao cắt đầu và cuống, khứa các rãnh nhỏ sẽ giúp rượu ngâm mận nhanh hơn và lên màu đẹp. Ngâm trái mận trong nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để dáo nước.
Tiến hành xếp trái mận đã sơ chế vào hũ thủy tinh tại các cơ sở cá nhân và chum sành hoặc các bồn lớn ỏ các cơ sở ngâm rượu lớn. Xen kẽ mỗi lớp mận bạn rải thêm 1 lớp đường theo tỷ lệ 1: 1/2 cho đến miệng.
Tiến hành đổ rượu nếp Tiền Giang đã chuẩn bị đến khi gần ngập hết bình, chừa lại chút không khí giúp đảm bảo cho quá trình lên men rượu mận ổn định hơn.
3. Ủ rượu mận rừng
Sau kho đổ rượu đầy rượu vào chum, bồn chứa, ban sử dụng lá sen hoặc chuối phủ lên cửa bồn ngâm, dùng giấy nilong đen phủ nên bề mặt, đậy kín giúp bảo vệ rượu mơ khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài.
Một số thông tin nổi bật khác về rượu mận rừng Đào Công Thành
Đơn vị sản xuất rượu truyền thống Đào Công Thành Việt Nam có địa chỉ tại Đào Xá – Nghĩa Dân – Kim Động- Hưng Yên và đơn vị phân phối tại Hà Nội tại Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
Thương hiệu “RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Chúng tôi sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết. Được ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống Miền Bắc với mong muốn làm sao để tạo ra những mẻ rượu chất lượng nhất và ngon nhất đến với tất cả quý khách hàng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Rượu Đào Công Thành của hợp tác xã rượu Thành Nhàn được công nhận và vinh dự :
+ Năm 2011, Rượu Đào Công Thành được trao tặng giấy chứng nhận “ VIET NAM BEST FOOD “ về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
+ Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.
Rượu được chưng cất bằng phương pháp truyền thống, qua các bước chưng cất, tách bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của khách hàng,Đào Công Thàng không ngừng sáng tạo và phát triển các công nghệ sản xuất mới nhằm tạo ra các loại rượu thơm, ngon và an toàn đến Quý khách hàng.
Ngoài rượu mận Đào Công Thành đang sản xuất các loại rượu như:
1. Rượu dừa
2. Rượu nếp cái hoa vàng
3. Rượu Mơ (Rượu ngâm Mơ)
4. Rượu Ba Kích (Rượu ngâm Ba Kích)
5. Rượu Táo Mèo (Rượu ngâm Táo Mèo)
6. Rượu Ổi
7. Rượu nho rừng
Do nhu cầu mở rộng thị trường ra toàn quốc, Đào Công Thành mong muốn được hợp tác với các nhà phân phối, Đại lý, cá nhân kinh doanh rượu và các sản phẩm tương tự, nhằm đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm thương hiệu Đào Công Thành trên thị trường toàn quốc.
Xem thêm>> Địa chỉ mua rượu mân uy tín, giá tốt
CƠ SỞ PHÂN PHỐI RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH CHI NHÁNH HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 0974.888.904
Email: ruoudaocongthanh@gmail.com