Rượu nếp cái hoa vàng đóng chai Đào Công Thành là sản phẩm đặc biệt được lựa chọn từ những mẻ rượu chất lượng nhất. Rượu nếp cái hoa vàng có màu và óng, sóng sánh thơm nồng, êm say làm người dùng khó quên khi đã trải nghiệm 1 lần. Hãy tìm hiểu sản phẩm qua bài viết này nhé.
Hiểu thêm về rượu nếp cái hoa vàng
1. Rượu nếp cái hoa vàng là gì?
Rượu nếp cái hoa vàng là một loại rượu đặc sản Miền Bắc được làm bằng cách lên men xôi gạo nếp cái hoa vàng theo phương pháp thủ công. Sau thời gian rượu nên men thu được phần cái và nước cốt rượu, phần cái rượu là món ăn giàu dinh dưỡng, phần nước cốt có thể pha với rượu nếp sử dụng.
Rượu nếp cái hoa vàng có màu ánh vàng, sóng sánh, hương thơm lúa nếp Bắc Bộ, vị ngọt dịu, say nồng nên thường được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn nhiều hiện nay.
2. Những công dụng tích cực của rượu nếp cái hoa vàng với sức khoẻ
Rượu nếp cái hoa vàng thành phần chứa nhiều, đường, tinh bột, protein, chất béo, Vitamin A, B1, C, PP và các khoáng chất Sắt, Canxi. axit fumalic, axit butanedioic…
Ngoài cung cấp dinh dưỡng, rượu nếp cái giúp lưu thông mạch mái, làm giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch.
Rượu nếp cái hoa vàng sử dụng đúng cách và liều lượng bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe nhất là trong chuyện chăn gối đối với cả nam và nữ giới.
Bạn có thể sử dụng sữa chua trộn lẫn cơm rượu và một chút rượu, sử dụng cái nếp kèm sữa chua giúp bổ sung lợi khuẩn, ổn định đường hệ tiêu hóa.
Giảm lượng cholesterol khi sử dụng rượu nếp cái thường xuyên, đúng liều lượng khuyến cáo. Rượu nếp cái hoa vàng giúp ổn định huyết áp ở những bệnh nhân cao huyết áp.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rượu nếp cái lưu thông máu tốt, làm da bạn hồng và sáng hơn. Để tăng hiệu quả bạn có thể sử dụng rượu kết hợp sữa chua và lòng trứng gà đắp mặt nạ mặt.
Rượu nếp cái hoa vàng được sản xuất như thế nào?
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Men rượu nếp cái hoa vàng
Men rượu nếp cái hoa vàng được nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu mang khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, không đau đầu.
– Gạo chuẩn bị nấu rượu
Gạo nếp cái hoa vàng nấu rượu phải đảm bàng hàng chất lượng đứng đầu, Hạt gạo nếp to tròn, căng bóng, không lai tạp với các chủng gạo khác.
– Chuẩn bị nước nấu rượu
Chọn nước nấu rượu tinh khiết, rượu ngon có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
2. Quy trình nấu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Bước 1: Nấu cơm gạo
Gạo nấu sau khi chuẩn bị được vo sạch, ngâm trong nước ấm 4 – 6 h. Sử dụng nồi đồ xôi, đồ chín gạo nếp như xôi thông thường.
Xôi gạo nếp cái sau khi nấu chín bày cơm ra nong tre, để nguội. Dàn đều xôi, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu quả hơn.
Bước 2: Trộn men rượu
Sử dụng men rượu theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị rắc đều nên cơm vừa đãi ra nong. Quá trình rắc men phải được tiến hành đều tay khi cơm còn ấm.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, tạo nên sự đa dạng, đặc trưng hương vị rượu nếp cái giữa các vùng miền.
Bước 3: Ủ cơm rượu
Rắc men xong tiến hành cho hỗn hợp vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, để hũ ủ men nhiệt độ ấm kích thích quá trình lên men nhanh hơn. Chú ý chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật nên men rượu.
Men rượu sau khi ủ khoảng 4 – 5 ngày sẽ bắt đầu hình thành rượu, nồng độ rượu nếp cái đạt đỉnh là sau 6 -7 ngày tùy thuộc vào loại men rượu.
Bước 4: Tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt
Rượu lên men cao nhất sau 1 tuần, chúng ta tách lấy nước cốt và phần cái rượu. Sử dụng các màng lọc tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt.
Cái rượu có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc đắp mặt nạ chăm sóc da. Phần nước cốt rượu có thể pha cùng rượu nếp và sử dụng trong các bữa nhậu.
Tay nghề người nấu rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công thành được ngâm, ủ bằng loại men gia truyền qua nhiều đời. Thơ nấu rượu nhiều kinh nghiệm luôn kiểm soát chất lượng rượu chặt chẽ.
Rượu nếp cái hoa vàng thương hiệu Đào Công Thành ngâm càng lâu, uống càng thơm, êm, không gây đau đầu. Sắc rượu vàng óng, đẹp mắt.
Rượu sản xuất quy trình thủ công truyền thống từ thời cha ông, vị rượu tê tê đầu lưỡi, thơm nồng, phảng phất hương hoa cỏ tự nhiên, giúp bạn ăn ngon, dễ ngủ hơn.
Kinh nghiệm lựa chọn rượu nếp cái hoa vàng trên thị trường
– Đánh giá chất lượng rượu qua màu sắc
Rượu nếp cái hoa vàng có đặc điểm nổi bật là màu vàng óng đặc trưng, bên trong rượu quan sát kỹ có những vẩn đục nhỏ trôi nổi bên trong rượu.
Rượu nếp cái hoa vàng trên thị trường có 2 loại rượu là rượu nguyên chất và rượu nếp cái hoa vàng có pha thêm rượu nếp để phù hợp sử dụng như loại rượu trên bàn nhậu nên khách hàng cần phân biệt khi chọn lựa loại rượu này.
– Trải nghiệm hương vị của rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng có hương thơm lúa nếp đặc trưng, mùi thơm của rượu êm dịu. Nhiều loại rượu kém chất lượng bạn có thế dễ dàng nhận thấy mùi cồn.
Rượu nếp cái hoa vàng tiêu chuẩn có vị ngọt dịu, cảm giác êm ái, say nồng đặc trưng của dòng sản phẩm này. Hơn nữa sau khi uống rượu nếp cái hoa vàng cảm giác sảng khoái thay vì mệt mỏi như nhiều loại rượu mới nấu.
Ruoudaocongthanh.vn là địa chỉ phân phối rượu nếp cái hoa vàng hàng đầu hiện nay
Cơ sở sản xuất và cung ứng rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành có địa chỉ tại Đào Xá – Nghĩa Dân – Kim Động- Hưng Yên và có nhiều chi nhánh nhà phân phối trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm và chọn lựa sản phẩm.
Thương hiệu “RƯỢU NẾP CÁI HOA VÀNG ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.
Rượu nếp cái hoa vàng sử dụng gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng Bắc Bộ và có bí quyết sản xuất riêng làm nên hương vị đặc biệt riêng giúp khách hàng khó quên khi đã trải nghiệm một lần.
Tìn rằng với những thông tin về sản phẩm rượu nếp cái hoa vàng đóng chai Đảo Công Thành có thể giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Nếu có nhu cầu muốn trải nghiệm sản phẩm hay còn băn khoăn hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ!
Xem thêm>>> Video giới thiệu cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành
Để được tư vấn về sản phẩm và báo giá chi tiết rượu …, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH như sau :
Địa chỉ sản xuất: Đào Xá – Nghĩa Dân- Kim Động- Hưng Yên.
Văn Phòng Đại Diện Tại Hà Nội: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0974.888.904
Website: www.ruoudaocongthanh.vn
Rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH luôn uy tín trách nhiệm trên từng sản phẩm