Rượu nếp cái hoa vàng là loại rượu đặc sản có xuất xứ từ các vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Rượu nếp cái hoa vàng có màu vàng óng, sóng sánh, thơm, nồng, dễ uống mang khí sắc thiên nhiên, hương lúa và rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Rượu nếp cái hoa vàng là gì?
1. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về giống lúa nếp cái hoa vàng
Nếp cái hoa vàng là giống lúa đặc sản Miền Bắc, hạt gạo nếp cái hoa vàng có đặc điểm to, tròn, thường được lựa chọn làm xôi và sử dụng để sản xuất ra loại rượu đặc sản nếp cái hoa vàng.
Lúa nếp cái hoa vàng thường được trồng tại vùng đồng bằng Bắc Bộ như Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình. Lúa nếp cái hoa vàng thường chỉ được trồng vào vụ mùa duy nhất từ tháng 5 – tháng 9 âm lịch hàng năm.
2. Rượu nếp cái hoa vàng là gì?
Rượu nếp cái hoa vàng được làm bằng cách ngâm ủ xôi nếp cái hoa vàng với men rượu, không qua chưng cất. Sau khoảng thời gian ngắn lên men phần rượu lên men sẽ được tiết ra ở phần đáy bình.
Rượu nếp cái hoa vàng bao gồm phần cái và nước cốt rượu, cái rượu được sử dụng như món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, phần nước cốt đặc có màu vàng, sóng sánh, thơm thường được pha với rượu nếp để sử dụng.
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành và một số công dụng
Thành phần trong rượu nếp cái hoa vàng chứa nhiều đường, tinh bột, protein, chất béo, vitamin nhóm B1, PP, vitamin A, các nguyên tố như Sắt, Canxi, Phốt pho axit fumalic, axit butanedioic và chất xơ.
Rượu nếp cái hoa vàng sử dụng đúng cách và liều lượng bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe nhất là trong chuyện chăn gối đối với cả nam và nữ giới.
Ngoài cung cấp dinh dưỡng, rượu nếp cái giúp lưu thông mạch mái, làm giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch.
Giảm lượng cholesterol khi sử dụng rượu nếp cái thường xuyên, đúng liều lượng khuyến cáo. Rượu nếp cái hoa vàng giúp ổn định huyết áp ở những bệnh nhân cao huyết áp.
Bạn có thể sử dụng sữa chua trộn lẫn cơm rượu và một chút rượu, sử dụng cái nếp kèm sữa chua giúp bổ xung lợi khuẩn, ổn định đường hệ tiêu hóa.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rượu nếp cái lưu thông máu tốt, làm da bạn hồng và sáng hơn. Để tăng hiệu quả bạn có thể sử dụng rượu kết hợp sữa chua và lòng trứng gà đắp mặt nạ mặt.
Rượu nếp cái hoa vàng được làm như thế nào?
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Men rượu nếp cái hoa vàng
Men rượu nếp cái hoa vàng được nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu mang khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, không đau đầu.
– Gạo chuẩn bị nấu rượu
Gạo nếp cái hoa vàng nấu rượu phải đảm bàng hàng chất lượng đứng đầu, Hạt gạo nếp to tròn, căng bóng, không lai tạp với các chủng gạo khác.
– Chuẩn bị nước nấu rượu
Chọn nước nấu rượu tinh khiết, rượu ngon có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
2. Quy trình nấu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Bước 1: Nấu cơm gạo
Gạo nấu sau khi chuẩn bị được vo sạch, ngâm trong nước ấm 4 – 6 h. Sử dụng nồi đồ xôi, đồ chín gạo nếp như xôi thông thường.
Xôi gạo nếp cái sau khi nấu chín bày cơm ra nong tre, để nguội. Dàn đều xôi, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu quả hơn.
Bước 2: Trộn men rượu
Sử dụng men rượu theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị rắc đều nên cơm vừa đãi ra nong. Quá trình rắc men phải được tiến hành đều tay khi cơm còn ấm.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, tạo nên sự đa dạng, đặc trưng hương vị rượu nếp cái giữa các vùng miền.
Bước 3: Ủ cơm rượu
Rắc men xong tiến hành cho hỗn hợp vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, để hũ ủ men nhiệt độ ấm kích thích quá trình lên men nhanh hơn. Chú ý chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật nên men rượu.
Men rượu sau khi ủ khoảng 4 – 5 ngày sẽ bắt đầu hình thành rượu, nồng độ rượu nếp cái đạt đỉnh là sau 6 -7 ngày tùy thuộc vào loại men rượu.
Bước 4: Tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt
Rượu lên men cao nhất sau 1 tuần, chúng ta tách lấy nước cốt và phần cái rượu. Sử dụng các màng lọc tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt.
Cái rượu có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc đắp mặt nạ chăm sóc da. Phần nước cốt rượu có thể pha cùng rượu nếp và sử dụng trong các bữa nhậu.
Tay nghề người nấu rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công thành được ngâm, ủ bằng loại men gia truyền qua nhiều đời. Thơ nấu rượu nhiều kinh nghiệm luôn kiểm soát chất lượng rượu chặt chẽ.
Rượu nếp cái hoa vàng thương hiệu Đào Công Thành ngâm càng lâu, uống càng thơm, êm, không gây đau đầu. Sắc rượu vàng óng, đẹp mắt.
Rượu sản xuất quy trình thủ công truyền thống từ thời cha ông, vị rượu tê tê đầu lưỡi, thơm nồng, phảng phất hương hoa cỏ tự nhiên, giúp bạn ăn ngon, dễ ngủ hơn.
Vì sao rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành được nhiều người lựa chọn?
#1. Rượu nếp cái hoa vàng có chất lượng hàng đầu hiện nay
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành được làm từ gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng và men ta với quy trình thủ công giúp cho rượu thơm ngon, chất lượng hàng đầu hiện nay
#2. Rượu nếp cái hoa vàng an toàn với sức khoẻ
Rượu nếp cái được lên men tự nhiên, không qua trưng cất nên không tồn tại các chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành được đăng ký độc quyến thương hiệu và được bộ y tế cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh số 49/2011/YTHY – CNTC.
#3. Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành được sản xuất với quy mô lớn giúp tối ưu giá thành nguyên liệu và chi phí nhân lực hơn những cơ sở nhỏ lẻ nên mức giá thành niêm yết hợp lý với hầu hết khách hàng.
Hơn nữa khách hàng kinh doanh có nhu cầu nhập hàng rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành còn có cơ hội được hưởng chiết khấu nếu đáp ứng đủ điều kiện.
Tin rằng những thông tin chia sẻ trên đây phần nào đã giúp khách hàng hiểu biết thêm về rượu nếp cái hoa vàng Đảo Công Thành. Nếu có nhu cầu đặt hàng hay trải nghiệm sản phẩm hãy liên hệ đến ruoudaocongthanh.vn để được hỗ trợ!
Xem thêm>>> Video giới thiệu cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành
Để được tư vấn về sản phẩm và báo giá chi tiết rượu …, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH như sau :
Địa chỉ sản xuất: Đào Xá – Nghĩa Dân- Kim Động- Hưng Yên.
Văn Phòng Đại Diện Tại Hà Nội: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0974.888.904
Website: www.ruoudaocongthanh.vn
Rượu RUCOTA ĐÀO CÔNG THÀNH luôn uy tín trách nhiệm trên từng sản phẩm