Rượu nếp cái hoa vàng thơm hương lúa nếp, màu vàng óng, sóng sánh do được lên men từ giống lúa nếp cái hoa vàng đặc sản. Việc tìm địa chỉ bán rượu nếp cái hoa vàng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh là băn khoăn của nhiều người, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu sản phẩm cũng như chia sẻ nơi bán rượu nếp cái hoa vàng uy tín.
Nội dung bài viết
- 1 Hiểu thêm về rượu nếp cái hoa vàng
- 2 Rượu nếp cái hoa vàng được làm như thế nào?
- 3 Tay nghề người nấu rượu nếp cái hoa vàng
- 4 Rượu nếp cái hoa vàng tại TP. Hồ Chí Minh giá bán bao nhiêu?
- 5 Một vài nét về thương hiệu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
- 6 Mua rượu nếp cái hoa vàng ở đâu uy tín tại TP. Hồ Chí Minh?
Hiểu thêm về rượu nếp cái hoa vàng
– Rượu nếp cái hoa vàng là gì?
Rượu nếp cái hoa vàng là đặc sản đồng bằng Bắc Bộ. Rượu nếp cái được lên men từ xôi gạo nếp cái hoa vàng tròn, màu ánh vàng trong thời gian nhất định khoảng 7 – 10 ngày.
Rượu nếp cái hoa vàng tiêu chuẩn có màu ánh vàng, sóng sánh, vị ngọt dịu, thơm mùi lúa nếp, đem lại cảm giác say từ từ, sảng khoái sau khi uống.
– Bất ngờ với những tác dụng tích cực của rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ thành phần chứa nhiều, đường, tinh bột, protein, chất béo, Vitamin A, B1, C, PP và các khoáng chất Sắt, Canxi. axit fumalic, axit butanedioic…
Ngoài cung cấp dinh dưỡng, rượu nếp cái giúp lưu thông mạch mái, làm giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch.
Rượu nếp cái hoa vàng sử dụng đúng cách và liều lượng bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe nhất là trong chuyện chăn gối đối với cả nam và nữ giới.
Bạn có thể sử dụng sữa chua trộn lẫn cơm rượu và một chút rượu, sử dụng cái nếp kèm sữa chua giúp bổ sung lợi khuẩn, ổn định đường hệ tiêu hóa.
Giảm lượng cholesterol khi sử dụng rượu nếp cái thường xuyên, đúng liều lượng khuyến cáo. Rượu nếp cái hoa vàng giúp ổn định huyết áp ở những bệnh nhân cao huyết áp.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rượu nếp cái lưu thông máu tốt, làm da bạn hồng và sáng hơn. Để tăng hiệu quả bạn có thể sử dụng rượu kết hợp sữa chua và lòng trứng gà đắp mặt nạ.
Rượu nếp cái hoa vàng được làm như thế nào?
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Men rượu nếp cái hoa vàng
Men rượu nếp cái hoa vàng được nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu mang khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, không đau đầu.
– Gạo chuẩn bị nấu rượu
Gạo nếp cái hoa vàng nấu rượu phải đảm bàng hàng chất lượng đứng đầu, Hạt gạo nếp to tròn, căng bóng, không lai tạp với các chủng gạo khác.
– Chuẩn bị nước nấu rượu
Chọn nước nấu rượu tinh khiết, rượu ngon có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
2. Quy trình nấu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Bước 1: Nấu cơm gạo
Gạo nấu sau khi chuẩn bị được vo sạch, ngâm trong nước ấm 4 – 6 h. Sử dụng nồi đồ xôi, đồ chín gạo nếp như xôi thông thường.
Xôi gạo nếp cái sau khi nấu chín bày cơm ra nong tre, để nguội. Dàn đều xôi, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu quả hơn.
Bước 2: Trộn men rượu
Sử dụng men rượu theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị rắc đều nên cơm vừa đãi ra nong. Quá trình rắc men phải được tiến hành đều tay khi cơm còn ấm.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, tạo nên sự đa dạng, đặc trưng hương vị rượu nếp cái giữa các vùng miền.
Bước 3: Ủ cơm rượu
Rắc men xong tiến hành cho hỗn hợp vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, để hũ ủ men nhiệt độ ấm kích thích quá trình lên men nhanh hơn. Chú ý chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật nên men rượu.
Men rượu sau khi ủ khoảng 4 – 5 ngày sẽ bắt đầu hình thành rượu, nồng độ rượu nếp cái đạt đỉnh là sau 6 -7 ngày tùy thuộc vào loại men rượu.
Bước 4: Tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt
Rượu lên men cao nhất sau 1 tuần, chúng ta tách lấy nước cốt và phần cái rượu. Sử dụng các màng lọc tách bỏ phần cái rượu với phần nước cốt.
Cái rượu có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc đắp mặt nạ chăm sóc da. Phần nước cốt rượu có thể pha cùng rượu nếp và sử dụng trong các bữa nhậu.
Tay nghề người nấu rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công thành được ngâm, ủ bằng loại men gia truyền qua nhiều đời. Thơ nấu rượu nhiều kinh nghiệm luôn kiểm soát chất lượng rượu chặt chẽ.
Rượu nếp cái hoa vàng thương hiệu Đào Công Thành ngâm càng lâu, uống càng thơm, êm, không gây đau đầu. Sắc rượu vàng óng, đẹp mắt.
Rượu sản xuất quy trình thủ công truyền thống từ thời cha ông, vị rượu tê tê đầu lưỡi, thơm nồng, phảng phất hương hoa cỏ tự nhiên, giúp bạn ăn ngon, dễ ngủ hơn.
Rượu nếp cái hoa vàng tại TP. Hồ Chí Minh giá bán bao nhiêu?
Mỗi một loại rượu nếp cái hoa vàng có hương vị và giá tiền khác nhau trong đó được lựa chọn nhiều nhất là phân khúc phổ thông và rượu nếp cái hảo hạng hàng đầu.
Giá bán rượu nếp cái hoa vàng tại TP. Hồ Chí Minh phân khúc phổ thông giao động từ 65.000đ – 75.000đ/ lít. Còn đối với loại rượu đóng chai nhỏ được đánh giá cao hơn sẽ giao động từ 60.000 đ – 80.000đ cho mỗi chai 500ml.
– Ngoài ra giá rượu nếp cái hoa vàng tại TP. Hồ Chí Minh có thể chênh lệch do những nguyên nhân như:
1. Do chất lượng sản phẩm
Đây là yếu tố đầu tiên chi phối đến giá bán rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ. Ngoài ra thời gian hạ thổ cũng chi phối đến chất lượng rượu, do vậy các loại rượu hạ thổ có thời gian dài thì mức giá cũng chênh lệch cao hơn.
Tương tự nhiều hãng rượu nếp cái hoa vàng của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều khách hàng lựa chọn thì mức giá sẽ cao hơn hàng trôi nổi.
2. Do chính sách bên phân phối
Là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến mức báo giá rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ. Khách hàng đặt hàng rượu với giá trị đơn hàng cao sẽ được áp dụng mức báo giá thấp hơn so với khi mua lẻ rượu nếp cái hoa vàng.
Bởi vậy khách hàng nên chủ động tham khảo chính sách khi đặt hàng số lượng hơn. Hơn nữa khách hàng nên tìm mua đơn vị phân phối lớn thay vì cửa hàng bán lẻ để hưởng mức ưu đãi tốt hơn.
Cách nhận biết loại rượu nếp cái hoa vàng chất lượng hàng đầu
1. Màu sắc rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng tiêu chuẩn khi quan sát có màu vàng óng đặc trưng, sóng sánh. Quan sát bên trong có những vẩn đục nhỏ trôi nổi là yếu tố giúp đánh giá chất lượng rượu nếp cái hoa vàng.
2. Hương vị rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng tiêu chuẩn có mùi thơm lúa nếp đặc trưng của lúa nếp, hoà quyện cùng mùi thơm của men rượu. Nhiều loại rượu nếp cái hoa vàng kén chất lượng có mùi cồn.
Trải nghiệm trực tiếp rượu nếp cái hoa vàng bạn sẽ cảm thấy vị ngọt dịu, cảm giác êm, cay nồng , dễ uống đặc trưng của dòng sản phẩm này. Hơn nữa rượu nếp cái hoa vàng đem lại cảm giác sảng khoái sau khi uống, thay vì cảm giác mệt mỏi như nhiều loại rượu khác.
Một vài nét về thương hiệu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
1. Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Những người thường hay thích uống rượu và sưu tầm rượu chắc không hẳn xa lạ với rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp cái hoa vàng của cơ sở ngâm rượu Rucota Đào Công Thành là thành quả của sự kết hợp 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang cộng với phương pháp ngâm ủ nếp cái truyền thống của người dân Phía Bắc
Từ những hạt gạo thơm ngon đó các nghệ nhân đã làm nên loại rượu nếp cái hoa vàng, hiện nay loại rượu này được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay rượu nếp cái được chưng cất từ hạt gạo nếp cái hoa vàng bằng phương pháp thủ công nấu bằng than tổ ong để nấu những mẻ rượu vô cùng chất lượng. Rượu khi ngâm có màu vàng đặc chưng từ đó cái tên” rượu nếp cái hoa vàng” cũng đã được ra đời.
2. Thời gian ủ rượu nếp cái hoa vàng
Loại rượu nếp cái hoa vàng này có thời gian ủ vô cùng khác với các loại rượu khác, khi nấu rượu xong thời gian ủ lên tới 8 tháng để ra những mẻ rượu có màu vàng tự nhiên nhất, các cụ ta có câu” gừng càng già càng cay” câu nói đó cũng có thể áp dụng được cho rượu. Rượu nếp vàng không ngoại lệ muốn ngon hơn ta để rượu càng lâu lúc đó rượu sẽ thơm hơn, ngon hơn và vô cùng giá trị.
3. Hương vị của rượu nếp cái hoa vàng
Đặc biệt, so với các loại rượu nếp khác thì rượu nếp cái hoa vàng vẫn nổi bật hơn về cả mùi vị hay hương thơm. Thừa hưởng những nét đặc trưng tinh túy nhất nhất của gạo nếp cái hoa vàng mà loại rượu này có hương vị đậm đà, êm dịu tê tê đầu lưỡi của người uống và đặc biệt là mang hương thơm nồng của gạo nếp cái hoa vàng mà không bất cứ loại rượu nếp nào cũng có được.
Mua rượu nếp cái hoa vàng ở đâu uy tín tại TP. Hồ Chí Minh?
Mua rượu nếp cái hoa vàng ở đâu uy tín tại TP. Hồ Chí Minh là băn khoăn của nhiều khách hàng. Hiện nay có nhiều địa chỉ bán sản phẩm này nhưng để yên tâm về chất lượng khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín để được tư vấn.
Có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối rượu nếp cái hoa vàng và các loại rượu truyền thống khác, ruoudaocongthanh.vn là một trong những địa chỉ đặt hàng rượu nếp cái hoa vàng được nhiều người tại TP. Hồ Chí Minh tin tưởng vá gắn bó lâu dài.
- Thương hiệu “RƯỢU NẾP CÁI HOA VÀNG ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.
- Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công thành được ngâm, ủ bằng loại men gia truyền qua nhiều đời. Thợ nấu rượu nhiều kinh nghiệm luôn kiểm soát chất lượng rượu chặt chẽ.
- Rượu nếp cái hoa vàng thương hiệu Đào Công Thành ngâm càng lâu, uống càng thơm, êm, không gây đau đầu. Sắc rượu vàng óng, đẹp mắt.
- Rượu sản xuất quy trình thủ công truyền thống từ thời cha ông, vị rượu tê tê đầu lưỡi, thơm nồng, phảng phất hương hoa cỏ tự nhiên, giúp bạn ăn ngon, dễ ngủ hơn.
- Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành an toàn với sức khoẻ người dùng, do được trải qua các bước tách bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe, gây đau đầu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Hy vọng khách hàng có thể hiểu thêm về rượu nếp cái hoa vàng và biết thêm địa chỉ phân phối rượu nếp cái hoa vàng tại TP. Hồ Chí Minh với chi phí hợp lý. Nếu có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm rượu nếp cái hoa vàng chất lượng hàng đầu hãy liên hệ đến chi nhánh gần nhất của Rượu Đào Công Thành để được hỗ trợ!