Ổi là loại quả rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, ngoài việc sử dụng chúng như một loại trái cây thông thường thì ổi còn được dùng để ngâm rượu. Với hương vị thơm ngon đặc trưng cùng nhiều công dụng dành cho sức khỏe, không khó hiểu khi loại rượu này lại được yêu thích tới vậy. Nếu bạn muốn bỏ túi bí quyết ngâm rượu ổi tại nhà để có thể cùng với gia đình thưởng thức thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rượu Đào Công Thành nhé!
Nội dung bài viết
Nguyên liệu ngâm rượu ổi
Khâu chuẩn bị nguyên liệu là bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần nắm chắc nếu muốn áp dụng ngay bí quyết ngâm rượu ổi tại nhà. Bởi lẽ thành phẩm của rượu ổi sau khi ngâm xong có thơm ngon hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu mà bạn đã sử dụng. Do đó, khi chuẩn bị nguyên liệu bạn hãy chú ý chọn lựa thật kỹ càng như sau:
Nguyên liệu là yếu tố chính quyết định nên hương vị thơm ngon của rượu ổi khi ngâm tại nhà.
- Ổi: bạn có thể sử dụng ổi mà bản thân tự trồng tại nhà hoặc mua ngoài chợ. Rượu Đào Công Thành khuyên bạn nên dùng Ổi Găng hoặc Ổi Mỡ để ngâm rượu được dậy mùi thơm. Đống thời khi chọn quả ngâm, quả ối phải chín, không bị dập nát, sáng màu & không thâm vỏ. Bạn nên chọn quả khi sờ vào thấy chắc tay, da sáng bóng để đảm bảo hương vị rượu được ngon & ngọt hơn.
- Rượu trắng/rượu nếp: bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại rượu này để ngâm, nồng độ nên dao động từ 35 – 38 độ. Sau khi thành phẩm độ rượu sẽ giảm xuống còn 22 – 25 độ là cực kỳ phù hợp. Bạn không nên sử dụng rượu có nồng độ quá thấp vì rượu ổi sẽ không lên men được.
- Bình ngâm rượu: để đảm bảo tính an toàn tối ưu khi ngâm rượu, bạn nên sử dụng bình thủy tinh hoặc bình gốm có nắp đậy. Chú ý không sử dụng bình nhựa vì sẽ tiết ra các chất độc hại, đồng thời còn gây ra tình trạng váng rượu khiến rượu ngâm không thành công.
- Đường phèn: chọn mua đường phèn sạch, viên to giúp đường và ổi có thể ngấm cùng nhau. Mang tới hương vị hòa quyện, ngọt thanh.
Bí quyết ngâm rượu ổi tại nhà cực kỳ thơm ngon – chuẩn vị
Vậy là bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, tiếp theo hãy cùng với chúng tôi thực hiện từng bước để áp dụng thành công bí quyết ngâm rượu ổi tại nhà để đảm bảo hương vị thơm ngon & tròn vị nhé. Cụ thể như sau:
Bạn có thể áp dụng bí quyết ngâm rượu ổi tại nhà để thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng.
- Đầu tiên rửa sạch ổi với nước muối để loại trừ bụi bẩn, vớt ổi ra để ráo nước.
- Sau đó dùng dao nhọn khoét bỏ cuống & phần đầu của quả ổi, bạn có thể để nguyên trái hoặc bổ dọc quả ra tùy ý. Tuy nhiên nếu ngâm rượu ổi nguyên trái thì bạn cần ngâm trong vòng 2 tháng, còn ổi bổ dọc chỉ cần ngâm 1 tháng là có thể sử dụng được rồi.
- Dùng nước sôi tráng bình ngâm rượu, lấy khăn thấm khô bình để tiến hành ngâm.
- Nhẹ nhàng xếp ổi vào trong bình, cứ một lớp ổi lại rải một lớp đường phèn. Sau khi cho hết ổi và đừng phèn, bạn hãy đổ rượu trắng/rượu nếp vào nốt rồi đậy thật chặt nắp bình lại.
- Bảo quản bình rượu tại khu vực khô ráo, thoáng mát (nhiệt độ không quá 28 độ C). Thời gian ngâm rượu ổi sẽ dao động trong vòng 1 – 2 tháng.
- Bạn ngâm rượu ổi trong vòng 1 – 2 tháng là có thể khui ra thưởng thức.
Tác dụng của rượu ổi khi sử dụng
Nếu bạn sử dụng rượu ổi mỗi ngày một cách đều đặn & đúng liều lượng thì sẽ nhận được những tác dụng cực kỳ vượt trội như sau:
- Tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch cho cơ thể.
- Kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn ăn uống ngon miệng & ngủ sâu giấc hơn.
- Hỗ trợ điều trị chứng đầy hơi, đau bụng, rối loạn tiêu hóa,… rất tốt.
- Góp phần sản xuất collagen, giúp làn da trở nên khỏe mạnh & tươi tắn.
- Loại bỏ những cơn đau xương khớp cực kỳ hiệu quả.
Lời kết
Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được bí quyết ngâm rượu ổi tại nhà thơm ngon đậm vị cực kỳ dễ áp dụng. Trong trường hợp bạn muốn uống rượu ổi ngay mà không muốn phải chờ đợi lâu, hãy liên hệ với Rượu Đào Công Thành để đặt mua rượu ổi được ngâm ủ theo phương pháp truyền thống nhé!
RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH
- Địa chỉ: Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
- Hotline: 0974.888.904
- Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com