Ngâm rượu nho như thể nào thơm, ngon, dễ uống?

Rượu nho rừng thơm, ngon, dễ uống và có nhiều tác dụng tích cực với sức khoẻ. Vậy ngâm rượu nho như nào mới đảm bảo ngon, ngâm rượu nho rừng đảm bảo ngon bạn nên tìm hiểu bí quyết ngâm rượu nho dưới đây giúp bạn có thể tự ngâm được bình  rượu nho rừng ngon nhất tại nhà.

Cây nho rừng là gì?

Cây nho rừng (cây nho tía, nho lông, nho năm góc) là loại cây dây leo, thuộc họ nho, dạng thân leo, màu hơi đỏ, có phủ lông, trái nhỏ, mọc thành từng chùm. Quả cây nho rừng nhỏ bằng hạt cà phê, quả có vỏ dày, mọng nước rất thơm, quả xanh có vị chua, khi quả chín có vị chua ngọt, hơi chát, lá đơn có hình 5 góc màu xanh, có lông.

Hiện nay, Cây nho rừng mọc hoang dại phân bố trong rừng, tập trung chủ yếu ở vùng núi phía Bắc Ninh Bình, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái. Người dân các địa phương thu hoạch quả nho rừng để làm thuốc chữa bệnh, hoặc ngâm rượu hoặc vận chuyển bán tại các thành phố lớn.

Rượu nho rừng và những công dụng của rượu nho rừng

– Khái niệm rượu nho rừng

Rượu nho rừng là loại rượu được ngâm cùng rượu nếp, lên men trong khoảng 3 – 6 tháng. Rượu nho rừng thơm, nồng độ nhẹ, dễ uống nên được sử dụng cho cả nam giới và phụ nữ.

Một số công dụng rượu nho rừng 

Quả nho rừng chín theo nghiên cứu có chứa nhiều Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid, có màu đỏ, đỏ tía và tìm thấy được trong một số loại rau, hoa, quả, hạt có màu từ đỏ đến tím như: quả nho, quả dâu, bắp cải tím, lá tía tô, hoa hibicut, đậu đen, quả cà tím, gạo nếp than, gạo đỏ…
Anthocyanin là hợp chất có nhiều tác dụng tốt với cơ thể con người như: tăng cường sức đề kháng, khả năng chống oxy hóa cao nhờ hạn chế sự hình thành các gốc tự do, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư; tác dụng chống các tia phóng xạ,… 
Ngoài ra Anthocyanin hiện nay được sử dụng làm chất tạo màu từ tự nhiên, được sử dụng làm màu cho thực phẩm, tạo ra nhiều màu sắc hấp dẫn, bắt mắt cho mỗi sản phẩm mà không gây hại cho cơ thể con người.
Vậy nên hiện nay anthocyanin cũng là thành phần không thể thiếu trong các loại thực phẩm chức năng và thực phẩm khác, điều đó hoàn toàn phù hợp với xu hướng hiện nay của các nước trên thế giới là nghiên cứu khai thác tính ưu việt của các hợp chất từ thiên nhiên phục vụ cho các nhu cầu nâng cao cuộc sống của con người.

Nên tự ngâm rượu nho rừng tại nhà khi nào?

Bạn có nhu cầu sử dụng rượu nho rừng nhưng băn khoăn không biết nên tự ngâm rượu nho rừng hay mua rượu nho tại các cơ sở phân phối. Tuỳ theo mục đích và nhu cầu mà người dụng sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

– Tự ngâm rượu nho rừng phù hợp với những cá nhân sử dụng rượu nho rừng số lượng nhỏ và bạn có kinh nghiệm hoặc nắm được các kỹ thuật ngâm rượu chất lượng.

– Đặt hàng rượu nho rừng tại các cơ sở phân phối phù hợp với các cá nhân bận rộn, chủ kinh doanh quán nhậu, nhà hàng, bếp ăn công ngiệp hay những cơ sở kinh doanh rượu nho trên toàn quốc.

Ngâm rượu nho rừng bạn cần chuẩn bị những gì?

– Quả nho rừng: Bạn có thể đặt hàng nho rừng tại các cơ sở phân phối nho rừng, thường ở các tỉnh miền núi phân bố giá thành rẻ hơn, quả nho rừng vừa chín là đảm bảo chất lượng nhất.
– Rượu ngâm nho: Ngâm rượu nho rừng bạn có thể sử dụng rượu nếp chất lượng tốt để ngâm rượu. Giúp cho rượu đảm bảo chất lượng có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết.
– Đường phèn: là thành phần không thể thiếu trong rượu nho ngâm. Lựa chọn sử dụng đường phèn tinh luyện sử dụng cho  món chè, hoa quả ngâm và cả ngâm rượu có vị ngọt thanh hơn giúp rượu dễ uống và êm hơn.

Tiếp theo là tiến hành các bước ngâm rượu nho rừng

Hiện nay mỗi đơn vị sản xuất rượu nho rừng đều có bí quyết riêng đem lại sự đa dạng trong hương vị và chất lượng. Để có thế tự ngâm rượu nho rừng tại nhà khi nắm được các bước cơ bản trình bày dưới đây.

Bước 1: Nho rừng sau khi đã được sáng lọc, loại bỏ những quả hư hại, dập nát ngâm toàn bộ trong nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó rửa sạch, phơi cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành bóp đầu quả nho để rượu ngấm nhanh hơn. Đeo gang tay cao su đảm bảo vệ sinh, sau đó bóp cho những quả nho dập hở phần cuống đầu là đảm bảo.

Bước 3: Nho sau khi bóp đầu xếp vào các bồn hoặc chum sành lớn ở cơ sở ngâm và bình thuỷ tinh nếu bạn ngâm rượu nho rừng tại nhà. Rải xem kẽ 1 lớp nho và đường phèn mỏng xen kẽ cho đến khi gần đầy.

Bước 4: Tiến hành đổ rượu nếp đã chuẩn bị đến khi gần ngập hết bình, chừa lại chút không khí giúp đảm bảo cho quá trình lên men rượu nho ổn định hơn.

Xem thêm giới thiệu về cơ sở ngâm rượu nho rừng Đào Công Thành

– Đào Công Thành cơ sở ngâm rượu uy tín hàng đầu cả nước

Thương hiệu “RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH”  đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Rượu đào Công Thành sử dụng 100% nguyên liệu gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu, giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.

Rượu nho tại đây được ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống Miền Bắc với mong muốn làm sao để tạo ra những mẻ rượu chất lượng nhất và ngon nhất đến với tất cả quý khách hàng.

– Rượu Đào Công Thành của hợp tác xã rượu Thành Nhàn được công nhận và vinh dự :

Năm 2011, Rượu Đào Công Thành được trao tặng giấy chứng nhận “ VIET NAM BEST FOOD “ về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC

Rượu nho ngâm Đào Công Thành là sản phẩm đặt hàng

Nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm muốn đặt rượu nho rừng nên lựa chọn các đơn vị có uy tín trên thị trường. Với nhiều hãng cung.cấp rượu nho rừng giá rẻ kém chất lượng khó phân biệt nếu bạn không có chuyên môn về rượu.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của khách hàng,Đào Công Thành không ngừng sáng tạo và phát triển các công nghệ sản xuất mới nhằm tạo ra các loại rượu thơm, ngon và an toàn đến Quý khách hàng.

Ngoài rượu nho rừng Đào Công Thành đang sản xuất các loại rượu như:

1. Rượu dừa

2. Rượu nếp cái hoa vàng

3. Rượu Mơ (Rượu ngâm Mơ)

4. Rượu Ba Kích (Rượu ngâm Ba Kích)

5. Rượu Táo Mèo (Rượu ngâm Táo Mèo)

6. Rượu Ổi

Do nhu cầu mở rộng thị trường ra toàn quốc, cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành mong muốn được hợp tác với các nhà phân phối, Đại lý, cá nhân kinh doanh rượu và các sản phẩm tương tự, nhằm đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm thương hiệu Đào Công Thành trên thị trường toàn quốc. 

Liên hệ ngay với Rượu Đào Công Thành tại chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn và hỗ trợ về chi tiết sản phẩm cũng như các chương trình chiết khấu và khuyến mại hấp dẫn.

CƠ SỞ PHÂN PHỐI RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ:  Số 6 ngách 40, Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 0974.888.904
Email: ruoudaocongthanh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0974.888.904